DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 24/10/2020 12:05:46 CH

Nối tiếp phần các tính năng hàng đầu của SOLIDWORKS lần trước ( xem phần 1 tại đây ), lần này UseCASE tiếp tục chia sẻ những tính năng nổi bậc khác. Các bạn hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới nhé

Cải thiện trải nghiệm người dùng

SOLIDWORKS từ lâu đã được biết đến là có giao diện người dùng trực quan và có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, bằng cách lắng nghe góp ý từ người dùng, SOLIDWORKS 2021 đi kèm với các cải tiến giúp dễ sử dụng và tùy chỉnh hơn.

Giờ đây, bạn có bộ màu sắc được cải tiến có thể tham chiếu màu sắc từ các ứng dụng khác như trình duyệt web.

Tìm kiếm lệnh trong hộp thoại Customize giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các thanh Toolbars. Command Manager có thể thu gọn mang đến cho bạn nhiều không gian hơn để làm việc, chế độ semi-transparent của kích thước giúp bạn dễ dàng chọn các đối tượng trong sketch khi tạo kích thước.

Với SOLIDWORKS 2021, có thể tùy chỉnh không gian làm việc của mình bằng cách sử dụng các cải tiến mới này để bạn có thể tập trung thời gian vào thiết kế của mình:

 • Công cụ chọn màu sắc cho mô hình từ màu sắc trong các ứng dụng bên ngoài.
 • Tùy chỉnh hộp thoại Customize để tìm kiếm lệnh trên thanh Shortcut và Command Tab.
 • System option hiển thị tên Feature trong FeatureManager design tree.

solidworks 2021 appearance from swatch

Lợi ích: Tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các công việc thiết kế.

Mô phỏng mạnh mẽ hơn

SOLIDWORKS Simulation 2021 giúp bạn xây dựng bài toán phân tích dễ dàng hơn bao giờ hết với những thiết kế theo hướng Mô phỏng. Quá trình phân tích được đơn giản hóa và linh hoạt hơn. Và với những cải tiến về độ chính xác và tốc độ:

 • Chẩn đoán lưới, isolate và nhắc nhở sửa chữa các thành phần lưới chất lượng kém
 • Chia lưới nhanh hơn và chắc chắn hơn do cải tiến về độ chính xác liên kết.
 • Cải thiện khả năng hội tụ thông qua ổn định tiếp xúc.

SOLIDWORKS Flow Simulation 2021 mở rộng các loại vấn đề CFD mà bạn có thể giải quyết và tiếp tục cải thiện cách xử lý kết quả dự án. Rotating Region là một tính năng mạnh mẽ được sử dụng để mô phỏng chuyển động truyền động chất lỏng của các bộ phận quay. Giờ đây, trong Flow Simulation 2021, khu vực xoay có thể được kết hợp với tính năng Free Surface. Điều này lý tưởng cho các công việc trộn và có thể được tận dụng thêm để hiểu rõ hơn về hiệu suất của sản phẩm.

SOLIDWORKS Flow Simulation 2021

Lợi ích: Thực hiện mô phỏng nhanh hơn, dễ sử dụng hơn, mạnh mẽ hơn.

Cải tiến Electrical Routing

Trong SOLIDWORKS Electrical 2021, DS đã nâng cao chức năng Routes Harness nhằm hỗ trợ việc sử dụng cả Splines và Line để tạo đường dẫn tuyến. Hỗ trợ Splines, cùng với các Lines và arc trong việc tạo đường định tuyến cho dây khai thác điện giúp cải thiện đáng kể tính linh hoạt của dây khai thác điện định tuyến trong các sản phẩm phức tạp về mặt hình học.

Một thực tế phổ biến là có nhiều cáp bắt đầu từ một đầu nối duy nhất và sau đó mỗi cáp đi đến các phần khác nhau của hệ thống điện.

Việc định tuyến tất cả các loại cáp khác nhau như một cụm duy nhất không mang lại sự linh hoạt mà các nhà thiết kế mong muốn. Trong SOLIDWORKS Electrical Schematic 2021, DS đã cải thiện thuộc tính cáp bằng cách đưa vào trường mới “Separate 3D route assembly“. Tham số tương tự cũng có thể được kiểm soát trong lệnh SOLIDWORKS Route Cable để mang lại sự linh hoạt tối đa về cách thức và vị trí bắt đầu tham số mới này.

Các chức năng mới và cải tiến sau đây trong Electrical cho phép các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm phức tạp hơn và giàu tính năng hơn bằng cách kết nối nhu cầu của các ngành Cơ khí, Điện và Điện tử:

 • Nhiều dây /cáp có thể đi qua và được sắp xếp qua một vị trí kẹp.
 • Nối dây bằng cách sử dụng thành phần mối nối hoặc nối không có thành phần.
 • Hỗ trợ kết thúc cuối trong bảng kết nối, Interconnect và thư viện phụ kiện.

SOLIDWORKS Electrical 2021

Lợi ích: Tạo các tuyến đường điện linh hoạt hơn.

Quản lý dữ liệu hợp lý

SOLIDWORKS PDM 2021 cho phép bạn truy cập và lập tài liệu tham khảo với chế độ xem Treehouse để xem được nơi chứa file và nơi file đang được sử dụng. Bill of Materials chiếm nhiều quy trình công việc CAD hơn và các hoạt động PDM hàng ngày nhanh hơn.

SOLIDWORKS PDM 2021 giới thiệu khả năng cấu hình mở rộng và tăng hiệu suất để giúp bạn quản lý các quy trình dựa trên tệp của nhóm và phân phối tốt hơn bao giờ hết.

Một trong những tính năng tốt nhất của SOLIDWORKS PDM từ lâu đã được tích hợp với Windows Explorer. Vào năm 2021, hỗ trợ cho các phần tử Windows 10 mới nhất như giao diện Ribbon, thậm chí còn tốt hơn.

Trong khi các biểu tượng hấp dẫn về mặt hình ảnh, thì “Details” là nơi sức mạnh của PDM tự bộc lộ. Các cột xác định tập hợp các thuộc tính hiển thị cụ thể cho người dùng khi chúng hoạt động trong chế độ xem " Details ". Trong PDM 2021, bạn có thể tùy chỉnh chúng hơn nữa, ở nhiều nơi hơn và cung cấp các lựa chọn với nhiều tập hợp cột.

Với khả năng cấu hình mở rộng và tăng hiệu suất của SOLIDWORKS PDM 2021, bạn có thể đưa các nhóm kỹ sư của mình lên cấp độ tiếp theo:

 • Tích hợp Windows Explorer nhất quán hơn, hỗ trợ hình thu nhỏ tốt hơn.
 • Tính linh hoạt cao trong việc kiểm soát các tập hợp cột tùy chỉnh.
 • Giảm nguy cơ mắc lỗi và cải thiện hiệu quả nhờ hỗ trợ cài đặt BOM.
 • Lựa chọn biểu tượng có sẵn cho các trạng thái quy trình làm việc; quá trình chuyển đổi được cải thiện để giúp xác định trạng thái của tệp một cách nhanh chóng.

SOLIDWORKS PDM 2021 Treehouse View

Lợi ích: Tạo quy trình phát triển sản phẩm liền mạch và dễ dàng mở rộng chúng bằng các công cụ mới khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển.

Quy trình làm việc từ thiết kế đến sản xuất được kết nối trong đám mây

SOLIDWORKS 2021 cung cấp chức năng mới để hỗ trợ quy trình làm việc từ thiết kế đến sản xuất, bao gồm:

 • Derived Formats Converter cho phép tạo ra các dữ liệu chuẩn để đưa sang các công đoạn tiếp theo trong quy trình làm việc như mô phỏng và sản xuất…
 • Hỗ trợ nhiều trang bản vẽ và đánh dấu trên bản vẽ, cải thiện chất lượng bản vẽ.
 • Quản lý chế độ các tùy chọn tương tự như SOLIDWORKS khi mở dữ liệu từ nền tảng 3DEXPERIENCE.
 • Khả năng kiểm soát cấu hình để lưu trong nền tảng 3DEXPERIENCE

SOLIDWORKS 2021 Design-to-manufacturing

Lợi ích: Tạo quy trình phát triển sản phẩm liền mạch và dễ dàng mở rộng chúng bằng các công cụ mới khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển.


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account