DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 01/04/2020 8:00:00 SA

CÓ GÌ MỚI TRONG SOLIDWORKS SIMULATION 2020

 SOLIDWORKS Simulation 2020 mang lại một số cải tiến tuyệt vời

SOLIDWORKS Simulation 2020 mang lại một số cải tiến tuyệt vời bao gồm giao diện người dùng, giải quyết hiệu suất và chất lượng kết quả phân tích. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê 10 cải tiến chính trong giải pháp phân tích, mô phỏng mô hình thiết kế. Những cải tiến đến từ nhà sản xuất giúp tạo ra trải nghiệm trực quan hơn, cho phép các mô hình bản vẽ được phân tích nhanh và chính xác hơn bao giờ hết.

GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG

1. Thu gọn thanh “Simulation Tree”

Thanh Simulation Tree có thể được thu gọn bằng phím tắt Shift + C như trong môi trường CAD, hoặc nhấp chuột phải vào danh mục trong thanh Simulation Tree và chọn Collapse tree. Đây là một tính năng đơn giản nhưng tiết kiệm thời gian, sẽ có ích trong việc thiết lập các mô phỏng phức tạp hoặc các bản thiết kế lớn.

Thanh Simulation Tree có thể được thu gọn bằng phím tắt Shift + C

2. Đánh giá mô phỏng

Phần mềm cho phép truy cập kiểm tra các thông số, thuộc tính, điều kiện đang sử dụng trong thuật toán. Tính năng phân tích hoặt động bằng cách nhấp chuột phải vào tên mô hình để kiểm tra các điều kiện liên quan đến:

  • Vị trí thư mục kết quả.
  • Dung lượng lưu trữ bản thiết kế trên ổ đĩa.
  • Vật liệu được sử dụng trong bản thiết kế 3D.
  • Tổng quan về tỉ lệ hphần trăm, chênh lệch thể tích của mô hình 3D với kết quả chia lưới.

Nếu các điều kiện thiết lập trong bài toán báo không thể đưa ra kết quả mô phỏng, công cụ Simulation Evaluator sẽ gợi ý cách khắc phục, giúp người dùng hoàn thành công việc của mình nhanh và hiệu quả hơn.

công cụ Simulation Evaluator sẽ gợi ý cách khắc phục

3. Cải tiến độ chính xác giữa kết quả và mô hình
Cách xác định vị trí tệp kết quả từ mô hình mô phỏng đã được cải thiện bằng cách tăng cường tính năng tìm kiếm. Bạn có thể mở và xem các kết quả trước khi hoàn thành phân tích cũng như tìm kiếm kết quả ở ba vị trí để thiết lập một liên kết:
  • Thư mục kết quả được thiết lập tại tùy chọn Properties của phân tích.
  • Thư mục chứa các mô hình phân tích.
  • Thư mục kết quả được thiết lập trong bảng Results tab.
Nếu sau khi liên kết file kết quả vẫn không được tìm thấy, thì bạn có thể được thiết lập lại nó theo cách thủ công thông qua các thiết lập trong Properties hay Results tab. Lưu ý rằng một khi tệp kết quả đã được xác định vị trí (tệp .cwr), các dữ liệu lưới được lưu trữ trong mô hình và tệp kết quả được so sánh với các xác thực được tạo bởi cùng một mô hình.
4. Khả năng xóa và sửa chữa các bản phân tích lỗi
Trước đây, khi có một bài toán phân tích bị lỗi, bạn không có tùy chọn nào để loại bỏ bản phân tích đó ra khỏi mô hình vì khi tải lại sẽ làm hỏng thuật toán phân tích. Tiện ích xóa các bài toán phân tích cho phép người dùng xóa tất cả dữ liệu khỏi mô hình nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc xóa các bài toán không bị lỗi. Trong SOLIDWORKS 2020, có thể xóa các bài toán ngay khi không kích hoạt hoặc tải lên dữ liệu bài toán. Do đó, các bài toán lỗi có thể được bạn loại bỏ mà không ảnh hưởng đến các bài toán khác, cũng như làm sạch các bài toán không cần thiết một cách nhanh chóng.
 5. Thư viện vật liệu

Đây là một tính năng của SOLIDWORKS 3D nhưng được mở rộng sang SOLIDWORKS Simulation 2020. Tính năng này cho phép người sử dụng trong quá trình thiết lập bài toán phân tích,có thể thay bất kỳ vật liệu nào, hơn nữa bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm ở góc trên bên trái của bảng vật liệu để tìm kiếm. Điều này cho phép sử dụng các vật liệu mặc định trong thư viện hay sử dụng thêm các vật liệu bên ngoài được đưa vào theo nhu cầu sử dụng của Doanh nghiệp.

Thư viện vật liệu

HIỆU SUẤT

6. Cải thiện hiệu suất của bộ giải
Nhiều cải tiến hữu ích đã được thêm vào để làm cho một số thuật toán phân tích nhất định hiệu quả hơn. Các tình huống bị ảnh hưởng được liệt kê bên dưới, vấn đề chính cần ghi nhớ là nó sẽ đưa ra cách giải quyết nhanh và chính xác hơn.
  • Tính toán chính xác trạng thái ứng suất và tần số bằng không, cho ra các chế độ khóa cứng của đối tượng.
  • Việc tính toán các ứng suất tại các vị trí liên kết cứng với các mắt lưới không tương thích cũng được cải thiện rõ rệt, tạo ra ít vị trí ứng suất biến dạng hơn và làm mượt kết quả ứng suất khi tiếp xúc với lưới không tương thích.
  • Tính năng đặt tùy chọn mặc định cho các liên kết với thành phần ngoại quan (tương thích hoặc không tương thích) trong Options > Default Options > Contact.
 7. Tùy chỉnh chia lưới linh hoạt

Tùy chỉnh chia lưới thế hệ mới trong SOLIDWORKS 2020 cho phép người dùng kết hợp các phần tử tuyến tính để cho ra kết quả phân tích nhanh hơn và các phần tử bậc hai cho độ chính xác cao hơn trong cùng một nghiên cứu. Đây là một tính năng tuyệt vời để tăng tốc tính toán mô phỏng và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh cũng như cạnh tranh hơn.
Tính linh hoạt của cải tiến này để người dùng tùy chọn chia lưới cho từng đối tượng cụ thể: High-quality hoặc Draft-quality. Chia lưới dạng Draft-quality cho phân tích nhanh hơn, trong khi chia lưới High-quality cung cấp độ chính xác cao hơn khi nười dùng cần tập trung vào những vị trí quan trọng. Lợi ích là người dùng có thể phân tích, kiểm tra thiết kế nhanh nhất và vẫn thu được kết quả chính xác cho các thành phần quan trọng.

Tùy chỉnh chia lưới linh hoạt

 8. Tùy chỉnh liên kết với chốt, bu lông

Distributed coupling trong SOLIDWORKS Simulation 2020, một tính năng nâng cao cho các vị trí gắn chốt hoặc bu lông, cho phép các mặt được gắn chốt hoặc bu lông có thể biến dạng, mang lại sự thể hiện chân thực hơn về trạng thái của đầu nối.
Do đó, khả năng mới này mang lại độ chính xác cao hơn cho các mô hình mô phỏng, cho phép xây dựng các sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn.
Bằng cách sử dụng SOLIDWORKS Simulation trong quy trình thiết kế, người dùng có thể đạt được kết quả phân tích phần tử hữu hạn (FEA) chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tùy chỉnh liên kết với chốt, bu lông

9. Nghiên cứu phi tuyến tính

Trong SOLIDWORKS Simulation 2020 mang lại một số cải tiến tuyệt vời bao gồm giao diện người dùng, giải quyết hiệu suất và chất lượng kết quả phân tích. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê 10 cải tiến chính trong giải pháp phân tích, mô phỏng mô hình thiết kế., các bài toán phi tuyến tính và động lực học có thể tùy chọn để tính toán các lực tự do cho từng chi tiết ở mỗi bước. Các lực có thể được hiển thị tại mỗi thời điểm khi các lực được tải lên mô hình.
Đơn giản chỉ cần liệt kê hết các lực kết quả và tùy chọn mới Free Body, chọn chi tiết cần kiểm tra và các lực tự do được liệt kê, cung cấp cho người dùng phản hồi ngay lập tức về xác nhận thiết kế phức tạp.

Nghiên cứu phi tuyến tính Trong SOLIDWORKS Simulation 2020

 10. Bài toán nhiệt cho Beam

Kết quả ứng suất nhiệt cho biết sản phẩm có thể biến dạng hay không. Phần báo cáo này rất quan trọng trên thiết bị có độ chính xác cao như cấu trúc định vị cho vòi cắt trên máy phun nước OMAX. Người dùng xác định hiệu suất đạt được này bằng cách tận dụng các loại lưới: SolidShell và Beam khi thực hiện phân tích lắp ráp.
Với SOLIDWORKS Simulation 2020, giờ đây người sử dụng có thể áp dụng ràng buộc nhiệt độ cho các Beam. Cả Beam Bodies và Joints trong nghiên cứu tĩnh cũng có thể sử dungjchees độ này.
Cải tiến của bản 2020, các nghiên cứu nhiệt hiện hỗ trợ các phần tử Beam. Người dùng có thể áp dụng từ nhiệt độ đến các chế độ Convection, Heat power & flux, Even Radiation cho Beam.
Chúng ta có thể áp dụng tính năng này để đưa kết quả từ nghiên cứu nhiệt sang sử dụng làm đầu vào cho nghiên cứu tĩnh với cùng một lưới cho cả quá trinhfkieemr tra nhiệt độ ổn định và tạm thời.

Bài toán nhiệt cho Beam


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account