DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 02/04/2021 9:15:00 SA

Ở Việt Nam, thông tin về Belly Racer thật sự rất ít, thậm chí những chiếc Belly Tank cũng có nhiều người không biết. Thế nhưng, điều đó lại khá phổ biến ở nước ngoài, đặc biệt là những nước châu Âu. Hãy cùng tìm hiểu xem Belly Racer là gì và SOLIDWORKS có liên quan gì đến thông tin này nhé !

Belly Tank chính là những chiếc xe đua, ban đầu được chế tạo từ xác của những chiếc máy bay chiến đấu từ Thế chiến lần thứ 2, sau này đã có rất nhiều biến thể khác. Và Belly Race chính là giải đua giữa các chiếc Belly Tank, giải đấu này có từ những năm 1930 và đến nay vẫn còn.

Belly tank

Máy bay chiến đấu và phần Belly Tank của nó

Trên trang website của SOLIDWORKS, kỹ sư  là người rất thường xuyên chia sẻ những thông tin về chiếc Belly Tank và những thiết kế của ông được vẽ bằng SOLIDWORKS. Ông cũng chia sẻ thêm rằng các phi công trở về nước sau chiến tranh đã trở nên nghiện adrenaline vì thường xuyên phải bay ở tốc độ cao. Và chính họ là những người đã nghĩ ra việc chế tạo và tổ chức đua Belly Racer. 

Thuật ngữ Belly Racer là để chỉ các thùng chứa nguyên liệu hoặc dụng cụ chiến tranh (như xe tank hoặc bom) trên máy bay chiến đấu. Và khi những chiếc máy bay không còn đưa vào chiến đấu nữa thì bộ phận đó cũng sẽ không cần thiết. Người ta sẽ mua lại những phần đó và chế tạo thành những chiếc xe có thể chạy tới những tốc độ rất cao, có thể đạt đến gần 150km/h.

Những chiếc Belly Tank đời đầu

Những chiếc Belly Tank đời đầu

Sở dĩ nó có thể đạt được tốc độ cao như vậy là vì nó mang tính khí động học rất cao và có trọng lượng rất nhẹ. Mike cũng tỏ ra rất hào hứng khi nói về cách mà những cựu phi công đó thiết kế và chế tạo chiếc xe đua mặc dù rất nhỏ nhưng nó lại có không gian cho người ngồi lái và cả một bộ động cơ, bộ lọc gió .. Thật sự tuyệt vời phải không nào !

Ngày nay, các cuộc đua belly racer vẫn còn được tổ chức, chỉ cần lên Youtube và search belly racer hoặc Bonneville land speed racing thì bạn sẽ dễ dàng thấy được thông tin này. Tuy nhiên, phải thán phục rằng, những thiết kế xe belly racer ở Bonneville thật sự tuyệt vời, chúng tôi tin rằng bạn sẽ "wow" khi nhìn thấy những thiết kế đấy. 

Belly Tank thời hiện đại

Venturi - một trong những chiếc Belly Tank thời hiện đại

Chính những hình ảnh đó đã trở thành niềm đam mê đối với Mike. Ông cũng chia sẻ rằng, ông và bạn của mình - cũng là người rất đam mê tốc độ, đang xây dựng lên một chiếc belly tank riêng cho mình với thiết kế được sử dụng bằng phần mềm SOLIDWORKS. Hãy cùng chờ xem thiết kế sắp tới của Mike nhé!
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account