DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 22/02/2021 3:18:16 CH

Chỉ trong tám tuần của mùa hè, hơn 500 nhân viên SOLIDWORKS trên khắp thế giới đã cùng nhau tham gia The Grand Challenge trên nền tảng 3DEXPERIENCE để tạo ra một trạm kỹ thuật số không gian. Đẩy các công cụ thiết kế của 3DEXPERIENCE phát triển đến giới hạn, mỗi nhóm tám người đã tạo ra một mô-đun khác nhau để đặt vào trạm.

Khi đại dịch COVID-19 hoành hành vào năm 2020, các nhân viên SOLIDWORKS cũng như người làm việc văn phòng ở mọi nơi, đều phải làm việc từ xa. Chúng ta phải đối mặt với việc tìm cách kết nối vs nhau và thư viện sản phẩm khan hiếm, các giám đốc điều hành công ty đã cố gắng nghĩ ra cách để các nhân viên kết nối và xây dựng một cái gì đó cùng nhau. Vì vậy, The Grand Challenge đã ra đời, một dự án hợp tác mà toàn bộ công ty có thể tham gia và sở hữu khi sử dụng các công cụ trong danh mục 3DEXPERIENCE Works.


 

Ai cũng có thể sáng tạo với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

Trạm không gian này có chiều dài 2,2 km và đường kính 800 mét, cung cấp cho mỗi đội một mô-đun 100mx72mx68m để tạo ra bất cứ thứ gì họ muốn. Hơn 50 nhóm đã làm việc cùng nhau để xây dựng hơn 10.000 bộ phận độc đáo với 3D Creator và 3D Sculptor: hệ thống hỗ trợ sự sống, đấu trường giải trí, hệ thống hỗ trợ thực phẩm, nhà máy xử lý chất thải, v.v.

Tất nhiên, không phải tất cả nhân viên SOLIDWORKS đều là nhà thiết kế. Dự án này bao gồm nhiều người không sử dụng CAD, cũng như từ các bộ phận như pháp lý, nhân sự, tài chính, tiếp thị, CNTT, v.v. Do đó, các Kiến trúc sư đã tạo ra các vai trò khác nhau để giúp những người có các kỹ năng khác nhau cảm thấy thoải mái. Mỗi nhóm có một Mission Director dẫn đầu thiết kế, một Chuyên gia sứ mệnh Mission Specialist định hướng cho thiết kế và mô hình 3D, một Creative Collaborator để sắp xếp các nhiệm vụ. Các đội cũng có một Storyteller để theo dõi tiến trình của nhóm và chia sẻ thông tin cập nhật với cộng đồng Grand Challenge 3DSwym và một Chief Dreamer để trực quan hóa chủ đề cho mô-đun và giữ cho nhóm có tổ chức. Bất kể kỹ năng nào, mọi người đều có vai trò trong The Grand Challenge.

The SOLIDWORKS Grand Challenge: Ai cũng có thể sáng tạo

Grand Architects đã tổ chức hội thảo trên web liên công ty tên là “Mission Readiness” để hướng dẫn người tham gia cách sử dụng các công cụ 3DEXPERIENCE Works, chẳng hạn như công cụ thiết kế tham số trong 3D Creator và công cụ mô hình Sub-D trong 3D Sculptor. Những người học cách sử dụng CAD lần đầu tiên cảm thấy tự do và đoàn kết, với một người trong bộ phận tài chính nói, “Tôi làm việc trên nền tảng máy tính, nhưng tôi không biết gì về mô hình 3D trước khi tham gia Grand Challenge. Đây là lần đầu tiên tôi thử làm mô hình, và tôi thực sự thích nó. Tôi đã học được rất nhiều điều và tôi sẽ không ngừng tạo ra mẫu! ”

Bây giờ The Grand Challenge đã kết thúc, điều gì sẽ xảy ra với mô hình kỹ thuật số khổng lồ này? Tất nhiên, nó sẽ được xây dựng! SOLIDWORKS đã chuyển sang Dimensional Innovations, một khách hàng lâu năm, để tạo ra một mô hình quy mô của Trạm vũ trụ. Dimensional Innovations là một công ty thiết kế, công nghệ và xây dựng có kinh nghiệm, nổi tiếng với việc tạo ra trải nghiệm phong phú cho khách hàng như Disney, Google, Home Depot, Audi, Minnesota Vikings, v.v. SOLIDWORKS đã cung cấp Mô hình trạm vũ trụ với kích thước đầy đủ và họ đã thu nhỏ nó xuống còn 2 mét để có thể bắt đầu xây dựng.

The SOLIDWORKS Grand Challenge: Ai cũng có thể sáng tạo

“Chúng tôi đã sử dụng SOLIDWORKS trong nhiều năm. Làm việc với một công ty mà bạn đã biết từ rất lâu và nhìn thấy chặng đường của họ là một trải nghiệm thú vị, ”Jason Cornett, Giám đốc Kỹ thuật của Dimensional Innovations, cho biết. “Tham gia vào nền tảng 3DEXPERIENCE, xem nó hoạt động như thế nào, thực sự rất tuyệt.” Anh ấy tiếp tục nói, “Nó từng là như thế này: Tôi sẽ làm một cái gì đó trong SOLIDWORKS , lưu nó ra, gửi cho ai đó, và sau đó họ có thể làm việc với nó. Giờ đây, bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ suy nghĩ và thực hiện các điều chỉnh thiết kế trong thời gian thực. ”

Chế tạo mô hình là một nỗ lực tuyệt vời, Dimensional Innovations đã chuyển sang SOLIDWORKS CAD để trợ giúp phần cứng và các bản vẽ sản xuất, sử dụng bộ công cụ đầy đủ của SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works để biến trạm vũ trụ thành hiện thực. Các chi tiết được thiết kế kỹ thuật số mà những người tham gia The Grand Challenge đã làm việc sẽ không bị cắt bỏ với mô hình thu nhỏ.

The SOLIDWORKS Grand Challenge: Ai cũng có thể sáng tạo

Mô hình này sẽ được trưng bày tại trụ sở chính của Dassault Systèmes Hoa Kỳ tại Waltham, MA. “Chúng tôi phải đảm bảo rằng trạm vũ trụ có thể hoạt động với lực hấp dẫn của Trái đất ở kích thước thu nhỏ theo hướng mà chúng tôi muốn, đảm bảo về mặt cấu trúc nó sẽ tồn tại trong quá trình lắp ráp, vận chuyển và trưng bày,” Jared Nelson, Kỹ sư trưởng của dự án tại Dimensional Innovations cho biết. Mô hình đã hoàn thành sẽ được treo và quay chầm chậm trên một trục để tạo cho nó tính năng động hơn. Nhóm nghiên cứu tại Dimensional Innovations đã rất vui khi tìm ra cơ chế làm cho trạm vũ trụ quay trên bề mặt Trái đất. Họ đã tạo ra một dây đai tròn linh hoạt có thể uốn cong theo hai chiều: uốn quanh các ròng rọc khi nó truyền lực và cũng có thể uốn cong thông qua các chân cong giữ mô hình.

Dimensional Innovations đang sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo ra mô hình, chẳng hạn như gia công kim loại, cắt CNC, in 3D cao cấp, điện tử, ánh sáng, sơn và đồ họa đặc biệt, v.v. Rất nhiều nỗ lực và chuyên môn đang được thực hiện và cả SOLIDWORKS cùng Dimensional Innovations đều rất vui mừng khi được xem sản phẩm cuối cùng.

Grand Architect and SOLIDWORKS Digital Community Manager - Ryan Priddy cũng đồng tình. “Thật thú vị khi thấy các nhân viên của chúng tôi say mê như thế nào khi họ cùng nhau thảo luận một chủ đề chung và bắt tay vào tạo ra các bộ phận CAD,”. Grand Challenge đã cung cấp cho nhân viên SOLIDWORKS một cách để gặp gỡ những người mới mà họ có thể sẽ không bao giờ tương tác, tất cả trong khi làm việc cùng nhau để xây dựng một cái gì đó sáng tạo, truyền cảm hứng và mới mẻ. Và giờ đây, họ có thể mong chờ được đến với nhau một lần nữa và nhìn thấy nổ lực cộng tác của họ được hiệ thực hóa, biết chắc rằng khẩu hiệu của The Grand Challenge là đúng: Ai cũng có thể sáng tạo.

The SOLIDWORKS Grand Challenge: Ai cũng có thể sáng tạo
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account