DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 08/03/2021 2:44:14 CH

Bạn luôn muốn bản thiết kế của mình trông hoàn hảo nhất có thể trước khi đến tay sếp hoặc khách hàng và dĩ nhiên người nhận được bản thiết kế sẽ luôn có cái nhìn thực tế và tốt nhất về sản phẩm của bạn. Bộ điều khiển SOLIDWORKS Mate và chức năng mới trong Composer 2021 có thể giúp bạn tạo hoạt ảnh nhanh chóng và dễ dàng cho các ấn phẩm kỹ thuật của mình.

Tạo các chuyển động trong SOLIDWORKS

Khi lắp ráp thiết kế của mình, bạn thường làm việc với những công cụ quen thuộ và cũng sử dụng các thông số như Khoảng cách, Góc, Khoảng cách Giới hạn, Giới hạn, Đường dẫn, Vị trí và Chiều rộng để giúp kiểm soát vị trí của các thành phần có thể di chuyển.

Các thông số được đề cập ở trên cũng được sử dụng bởi Bộ điều khiển Mate của SOLIDWORKS. Công cụ Mate Controller cho phép bạn thao tác các giá trị cụ thể của các thông số này để giúp kiểm soát các bậc tự do và cuối cùng là 'vị trí' của thiết kế. Sau đó, bạn có thể lưu và gọi lại các vị trí và thông số đã lưu, sau đó tạo hoạt ảnh dựa trên các vị trí đã lưu đó.

Các bước sử dụng Mate Controller rất đơn giản, sau khi khởi động công cụ Mate Controller từ menu, bước đầu tiên là chụp tất cả liên kết được hỗ trợ bằng cách nhấn vào nút 'Thu thập tất cả liên kết được hỗ trợ', như trong hình bên dưới.

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Với danh sách liên kết có thể kiểm soát của bạn, bây giờ bạn có thể tạo thêm 'Vị trí'. Chỉ cần chọn nút 'Thêm Vị trí', đặt tên cho vị trí, sau đó điều chỉnh các giá trị của liên kết tương ứng với các vị trí mới của bạn. Xem ví dụ trong các hình ảnh bên dưới.

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS
Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Khi bạn có tất cả các vị trí mới của mình, bạn có thể tạo các hoạt ảnh đơn giản thông qua nút "save as" ở cuối trình quản lý thuộc tính Mate Controller. Các định dạng bao gồm AVI, MP4 hoặc các loại video khác có thể được chia sẻ với người dùng.

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Điều này có thể là đủ đối với một số người, nhưng có những trường hợp sẽ tốt hơn nếu đưa thông tin này vào SOLIDWORKS Composer, nơi bạn có thể làm được nhiều hơn nữa với các hoạt ảnh của mình, như tạo phần hoạt ảnh tạo hoạt ảnh cho từng thành phần và chế độ xem chi tiết hoặc thêm văn bản và ghi chú vào hoạt ảnh.

Để Composer tận dụng các vị trí mới này được tạo trong SOLIDWORKS, bạn chỉ cần tạo Cấu hình của các vị trí này. Để làm điều này, chỉ cần chọn một vị trí từ menu kéo xuống và sau đó nhấn nút 'Thêm cấu hình', như trong hình bên dưới.

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Khi bạn đã hoàn thành việc này cho từng vị trí, file đã sẵn sàng nhập vào SOLIDWORKS Composer. Từ hộp thoại Open của Composer, chọn lắp ráp SOLIDWORKS, tùy chọn nhập SOLIDWORKS ở bên trái, tùy chọn 'Chọn tất cả cấu hình', sau đó nhấn nút 'Open'. Tại thời điểm này, bạn không phải vẽ lại bánh xe, vì giờ đây bạn có thể tận dụng tất cả các cấu hình tuyệt vời đó (Lưu ý: Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, trong lần thử đầu tiên, cấu hình chungcược đặt tên như Mate Controller Vị trí 1, 2, v.v.).

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Khi đã ở trong Composer, bạn đã sẵn sàng tạo hình ảnh tĩnh và hoạt ảnh cho tất cả các nhu cầu xuất bản kỹ thuật. Bây giờ một phương pháp đơn giản để bắt đầu / tạo hoạt ảnh là kéo và thả các chế độ xem từ tab chế độ xem vào Composer timeline. Để tạo các chế độ xem này, chỉ cần chọn cấu hình thích hợp từ tab Cấu hình và sau đó chọn nút 'Tạo Chế độ xem' từ tab Chế độ xem, như trong hình bên dưới. Sau đó, bạn sẽ có một chế độ xem cho mỗi cấu hình.

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Bước tiếp theo là kéo các chế độ xem của bạn vào Composer timeline.

Tạo hoạt ảnh cho sản phẩm bằng SOLIDWORKS

Giờ đây, vì mỗi cấu hình đều chứa tập hợp 'Actors' duy nhất của riêng nó, nên vẫn còn một chút việc phải làm để có được hoạt ảnh phù hợp. Bạn vẫn sẽ cần tạo các phím xem bổ sung và điều chỉnh cài đặt độ mờ của các Actors.

Nếu đây là điều bạn quan tâm, thì cách tốt nhất để tìm hiểu về toàn bộ các công cụ Composer là thông qua lớp đào tạo SolidWorks Composer chuyên dụng. Chỉ cần liên hệ với UseCASE nhà phân phối SOLIDWORKS để được hỗ trợ mua SOLIDWORKS qua số 0977 682 137.
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account