DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 02/10/2020 3:57:51 CH

Bạn có biết trong một chiếc xe hơi có bao nhiêu dây cáp điều khiển cơ học (mechanical control cable) hay không? Theo thống kê của Suprajit Engineering - một công ty chuyên sản xuất cáp lớn nhất tại Ấn Độ, có khoảng 20-25 dây cáp trong một chiếc xe.

Mặc dù bạn sẽ không thể nào thấy những dây cáp này nhưng vai trò của chúng thật sự rất quan trọng cho việc đảm bảo tính an toàn và sự vận hành của một chiếc xe. Chúng kiểm soát các chức năng như đóng mở cửa xe, phanh xe, bánh răng ..

Suprajit Engineering - Thành công nhờ nền tảng 3DEXPERIENCE

Khi mà công nghệ ô tô ngày càng trở nên hiện đại thì việc các nhà sản xuất cáp phải liên tục thay đổi và phát triển để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là một điều rất cần thiết. Suprajit Engineering sản xuất hơn 300 triệu dây cáp hằng năm và luôn là công ty nổi tiếng với việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, ngay cả khi phải hiệu chỉnh sản xuất theo từng yêu cầu riêng của khách hàng. 

Ashutosh Rai - Kỹ sư trưởng tại Suprajit Engineering chia sẻ rằng: "Thiết kế phần cáp cho các sản phẩm luôn được thực hiện ở khâu cuối cùng, các khách hàng của chúng tôi luôn có nhu cầu sử dụng cáp như nhau, nhưng tất cả đều phải được tùy chỉnh theo yêu cầu của họ. Thách thức lớn nhất của chúng tôi chính là mang lại một sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý."

Suprajit Engineering - Thành công nhờ nền tảng 3DEXPERIENCE

Tuy nhiên, để có thể làm được những việc đó, Suprajit Engineering cần có một nền tảng làm việc chung để có thể kiểm soát được công việc, dữ liệu, thời gian chu kỳ phát triển sản phẩm và thậm chí là tính toán chi phí. Và đó là lúc họ tận dụng được khả năng của 3DEXPERIENCE của hãng Dassault Systèmes.

3DEXPERIENCE là nền tảng làm việc dựa trên đám mây, kết nối quá trình phát triển sản phẩm từ thiết kế đến sản xuất,  phân phối và kết nối - quản lý mọi thông tin liên quan đến vòng đời sản phẩm. Nền tảng này còn cung cấp một không gian lưu trữ duy nhất để các bộ phận liên quan đến dự án chia sẻ dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về nền tảng này tại bài viết : Nền tảng 3DEXPERIENCE - Tương lai của phát triển sản phẩm.

"Lý do đầu tiên và tiên quyết để chúng tôi quyết định chọn 3DEXPERIENCE chính là tính bảo mật" - Ashutosh Rai chia sẻ. "Không chỉ vậy, 3DEXPERIENCE còn mang lại nhiều lợi ích như bạn có thể quản lý và biết được những chỗ trùng lặp hoặc dư thừa vì tất cả dữ liệu đều nằm ở trên cùng một nền tảng".

Một số lợi ích mà 3DEXPERIENCE cho Suprajit Engineering:

  • Giảm thiểu trùng lặp, hiệu quả tăng hơn 30%
  • Tất cả các RFQ đều nằm trong cùng một hệ thống, giúp theo dõi chúng dễ dàng hơn - tăng 70-80%
  • Các kỹ sư trên 16 nhà máy của Suprajit có chung một nền tảng để chia sẻ ý tưởng, làm việc, sử dụng lại các thiết kế và chia sẻ các bản cập nhật.

Có thể thấy, 3DEXPERIENCE chính là nền tảng tuyệt vời cho việc thiết kế và phát triển sản phẩm.

Nếu bạn vẫn còn chưa rõ hoặc muốn tư vấn thêm về 3DEXPERIENCE, hãy liên hệ với UseCASE để chúng tôi có cơ hội được chia sẻ và tư vấn giải pháp cho bạn. Hotline liên hệ: 0977 682 137


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account