DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 02/10/2020 9:00:00 SA

Một chàng kỹ sư đã tạo nên bộ coslay Robots bằng SOLIDWORKS 

Bạn có thích cosplay hay không điều đó không quan trọng, đơn giản là bạn không thể không ấn tượng với màn cosplay Ultramarine "điên rồ" của anh kỹ sư này tại Otakon, vào dịp lễ hội “Asian pop culture” diễn ra hàng năm.


Jeremy Chang, anh tự giới thiệu mình là cosplayer, game thủ và kỹ sư, chàng trai đang đứng sau bộ cosplay. Trong video, anh ấy giải thích quá trình xây dựng trang phục với nhiều công đoạn khác nhau của công cụ in 3D và kết hợp công nghệ sản xuất trang phục vũ trụ thực tế.

Thật là ngạc nhiên khi chứng kiến anh ấy mang bộ cosplay của mình vượt qua người phỏng vấn, người nổi tiếng là rất khó tính - tất nhiên, ai mà không như vậy chứ? Không chỉ bộ đồ trông tuyệt vời mà anh ấy còn có thể điều khiển các khớp tay và chân, giúp anh ta có thể di chuyển trong bộ trang phục một cách dễ dàng.

Jeremy Chang đã tạo ra nó như thế nào?

Sau khi hoàn thành công việc hậu cần, anh mất ba tháng để xây dựng tổng thể. Thiết kế cao hơn 2 mét và anh ấy cũng đã thực hiện một số mẫu CAD cho thanh kiếm.

SOLIDWORKS Spacesuit Technology
Source: upwdesign/Instagram

Jeremy Chang đã thử nghiệm in 3D lần đầu tiên với các cánh tay, thiết kế có một vòng bi cho phép chuyển động của cánh tay chính xác. Sự kỳ diệu của in 3D cũng được sử dụng trong phần cứng để lắp ráp.

SOLIDWORKS Spacesuit Technology
Source: upwdesign/Instagram

Để hoàn thành được mô hình này, Jeremy Chang đã dùng đến khá nhiều phần mềm nhưng chủ yếu vẫn là phần mềm SOLIDWORKS. Điều đặc biệt thú vị là cách anh ấy đội mũ bảo hiểm, anh chàng dường như đã thêm một mặt nạ phòng độc bên trong để thông luồng không khí và cũng có vòng bi in 3D được gắn vào một ống dẫn màu đen. Bộ phận này được từ hóa nó để Jeremy Chang có thể di chuyển đầu của mình trong khi phần cổ vẫn kín.

SOLIDWORKS Spacesuit Technology
Source: upwdesign/Instagram

Chàng kỹ sư cũng sử dụng in 3D cho găng tay và bọc cổ tay, cả hai chủ yếu sử dụng nam châm, anh ấy giải thích trong bài đăng trên diễn đàn này. Bạn có thể xem phần còn lại của tác phẩm tuyệt vời tại đây hoặc trang Instagram của Jeremy Chang.

 


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account