DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 25/04/2020 8:00:00 SA

Được tích hợp đầy đủ với SOLIDWORKS nên Flow Simulation sở hữu giao diện rất thân thiện với người dùng. Đây một giải pháp tính toán động lực học chất lỏng (CFD) cực kỳ mạnh mẽ, cho phép kỹ sư mô phỏng dòng chất lỏng và khí với các điều kiện như trong thế giới thực, phân tích hiệu quả các tác động của dòng chảy chất lỏng, truyền nhiệt và các lực liên quan đến các thành phần bên trong hay ngoài sản phẩm.

Các cải tiến và tính năng mới trong SOLIDWORKS Flow Simulation 2020 giúp bạn tối ưu hóa và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn. Dưới đây là các tính năng đáng chú ý nhất:

  • Fan Derating.
  • Heat Exchanger.
  • Dependency.
Tối ưu hóa thiết kế với Fan Derating

Quạt thường được thiết lập để làm việc dưới công suất tối đa của chúng nhằm giảm tiếng ồn và tăng tuổi thọ nhưng vẫn phải đảm bảo đạt yêu cầu làm mát. Điều này được thực hiện bằng cách giảm số vòng quay mỗi phút (RPM), có tác dụng làm giảm (Reducing) đường cong quạt và được mô phỏng bằng hệ số Derating.

Tối ưu hóa thiết kế với Fan Derating

Ví dụ, một bảng mạch (PCB) hỗ trợ điều chỉnh độ rung (PWM), có thể điều chỉnh tốc độ quạt quay để cân bằng công suất làm mát và tiếng ồn mà nó tạo ra.
Tính năng Fan Derating có thể giúp bạn mô phỏng các tính huống khác nhau và tối ưu hóa thiết kế mà không cần nhiều nguyên mẫu hoặc thử nghiệm vật lý.

Đơn giản hóa quy trình làm việc Heat Exchanger

Môi trường rỗng được xử lý trong Flow Simulation dưới dạng điện trở phân tán đối với dòng chất lỏng. Khi nói đến việc mô phỏng một hệ thống với bộ trao đổi nhiệt của dòng khí - lỏng, mô hình trao đổi nhiệt trong môi trường rỗng xem xét các đường cong nhiệt so với tốc độ dòng chảy thử nghiệm bên cạnh các điện trở phân tán cho dòng chất lỏng.  

Đơn giản hóa quy trình làm việc Heat Exchanger
 

Heat Exchanger là một phương pháp đơn giản mô hình để tính toán. Một định luật kháng dòng được sử dụng để đồng hóa dòng chảy qua bộ trao đổi nhiệt và các đường cong thí nghiệm được sử dụng để truyền nhiệt từ bộ trao đổi nhiệt sang chất lỏng.

Flow Simulation đơn giản hóa quy trình làm việc và thời gian tính toán bằng cách giảm kích thước mô hình.

Xác định điều kiện biên bằng Dependency


Các điều kiện biên có thể phụ thuộc vào tọa độ, thời gian và các tham số yêu cầu. Hiện nay có thể xác định các điều kiện phức tạp bằng cách sử dụng các biểu thức có điều kiện như IF, AND, OR, XOR, NOT, “ >” “<” “ =”.
 

Biểu thức giúp chạy mô phỏng của bạn trong phạm vi số lượng hoặc tham số mong muốn, do đó giảm số lượng các trường hợp cần mô phỏng.

Kiểm tra các tính năng mới này và tối ưu hóa thiết kế của bạn với các mô phỏng CFD, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các nguyên mẫu hoặc thí nghiệm vật lý. 


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account