DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 29/03/2021 10:35:29 SA

Ba năm trước, Victor bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng của mình về việc phát triển một robot dịch chuyển tức thời rẻ tiền có tên là robot BotEyes Telepresence. Robot loại này nhắm đến đối tượng cần có mặt ở đâu đó nhưng không thể tự đi trực tiếp. Những loại robot này thường được sử dụng để làm việc, dạy học và chữa bệnh từ xa.

Hoạt động từ xa bằng cách sử dụng dịch chuyển tức thời là ứng dụng chính của loại robot này, có hai nhu cầu được thị trường yêu cầu nhiều nhất. Đầu tiên là khi một nhân viên làm việc ở nhà hoặc đi công tác vẫn có thể tham gia vào cuộc sống của công ty và làm việc chính xác như khi họ đang ở văn phòng. Điều thứ hai là khi người đứng đầu công ty phải có mặt ở nhiều văn phòng, thực hiện các chức năng quản lý bằng cách giao tiếp từ xa với nhân viên hoặc những người quản lý khác, nhờ sự trợ giúp của robot.

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Robot BotEyes teleresence sử dụng một máy tính bảng trong đầu robot để giao tiếp video và bánh xe của nó được điều khiển bởi Internet từ bất kỳ thiết bị nào như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Điều đó có nghĩa là bất kỳ người nào ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể giao tiếp với bất kỳ người nào khác như với Skype, nhưng đồng thời “máy tính bảng” có thể điều khiển trên các bánh xe và bạn có thể kiểm soát hướng cùng tốc độ lái xe ngay cả khi bạn đã đặt ở khoảng cách 10.000 dặm từ robot. Việc sử dụng những robot này rất có ý nghĩa trong đại dịch COVID-19 vì mọi người có thể thực hiện công việc của mình từ xa.

SOLIDWORKS đã giúp đưa BotEyes ra thị trường như thế nào

Để tạo ra BotEyes, chúng tôi đã mua SOLIDWORKS để bắt đầu phát triển thiết kế và cấu tạo thân, bánh xe và đầu của nó. Dưới đây, bạn có thể nhìn thấy mô hình đầu rô bốt và sản phẩm được sản xuất thực tế của nó.

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Mô hình này chứa một số bộ phận kim loại được sản xuất bằng máy cắt laser. Để làm điều đó, chúng tôi đã xuất từng bộ phận từ mô hình SOLIDWORKS sang định dạng DXF bằng cách sử dụng mục menu “Save Us”. Máy cắt laser của RLDA hoạt động trực tiếp với định dạng tệp DXF, vì vậy chúng tôi có được một phần kim loại rắn ngay sau khi thiết kế. Chúng tôi đã sử dụng phương pháp tương tự để chế tạo tất cả các bộ phận robot khác được làm từ kim loại tấm. Dưới đây, bạn có thể thấy đầu robot được sản xuất từ mô hình SOLIDWORKS.

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Khi thiết kế đã được phát triển, công ty đã sử dụng máy CNC của mình để tạo khuôn mẫu và tạo ra các bộ phận cơ thể bằng nhựa. Các bộ phận nhựa cho robot được chúng tôi sản xuất bằng máy tạo chân không. Thiết bị này cần sản suất bằng hình thức đúc, đầu tiên chúng tôi thiết kế mô hình cơ thể robot 3D.

Hình thức đúc phải tương ứng với phần bên trong của mô hình này, để có được nó, chúng tôi đã lấy một khối ống song song và đưa vào nó mô hình cơ thể robot (bên dưới).

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Sau khi hoạt động "lắp ráp", chúng tôi có phần bên trong của cơ thể robot, chúng tôi có thể sản xuất nó bằng cách đúc. Bạn có thể thấy nó dưới đây.

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Sau đó, chúng tôi mở rộng phần dưới cùng của hình thức đúc bằng cách sử dụng lệnh bù đắp bề mặt, vì chúng tôi cần thêm nhựa để cắt nó. Hình trên cho thấy mô hình có kích thước đầy đủ để sản xuất khuôn đúc.

Hình thức đúc này chúng tôi thực hiện trên máy CNC. Máy của chúng tôi có bộ chuyển đổi riêng từ định dạng IGES sang G-code, vì vậy chúng tôi dễ dàng có được real solid từ mô hình SOLIDWORKS. Dưới đây, bạn có thể thấy cơ thể robot được sản xuất trông như thế nào.

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Bước thứ ba rất rườm rà mà chúng ta có thể thực hiện thành công bằng cách sử dụng SOLIDWORKS là sắp xếp các bộ phận của robot, xem bên dưới.

SOLIDWORKS đã hỗ trợ tạo ra robot BotEyes Telepresence như thế nào?

Nó đã được thực hiện bằng cách sử dụng tùy chọn Assembly trong SOLIDWORKS. Điều này cho phép chúng tôi tìm được vị trí tốt nhất cho từng bộ phận của robot và sau khi nó được sản xuất, chúng tôi có thể tạo ra bộ phận lắp ráp mà không có bất kỳ lỗi nào.

Nhờ SOLIDWORKS, chúng tôi đã phát triển robot dịch chuyển tức thời, xem chi tiết tại https://boteyes.com , chỉ có giá 1.400 đô la và có thể làm bất kỳ điều gì mà rô bốt đắt tiền hơn nhiều trên thị trường hiện nay có thể làm được.

Theo: Victor Denisenko, Giám đốc thiết kế tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu về tự động hóa thiết kế (RLDA, Ltd.) Ph.D.
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account