DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 07/09/2020 8:45:08 SA

Vai trò Structural Performance Engineer (một phần của giải pháp 3DEXPERIENCE WORKS Simulation) cung cấp khả năng phân tích kết cấu với các tính năng phân tích cấu trúc tuyến tính, phi tuyến tính, bất ổn định và phân tích động, quá trình chuẩn tĩnh, tần số, độ uốn, phân tích nhiệt và cấu trúc nhiệt cho sản phẩm. Các loại phân tích này cho phép nghiên cứu ảnh hưởng của các tác động bên ngoài đến thiết kế, chẳng hạn như ngoại lực, nhiệt độ, hao mòn và rung động, đồng thời cung cấp phản hồi có giá trị để hoàn thiện thiết kế sản phẩm. 

Đối với người mới sử dụng, việc thiết lập bài toán phân tích đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức về cơ kỹ thuật. Đối với những người dùng có kinh nghiệm hơn, họ dễ dàng nắm được các yêu cầu đầu vào của bài toán và thiết lập đầy đủ các bước bắt buộc để sẵn sàng cho việc chạy phân tích, do đó giúp tăng tốc độ, hiệu quả cũng như đảm bảo tính chính xác cho thuật toán. 

Hỗ trợ thiết lập điều kiện thuật toán 

Để hỗ trợ việc thiết lập các bài toán phân tích cho từng kịch bản của từng dạng bài toán phân tích, phần mềm sẽ đưa ra hướng dẫn để thực hiện theo đúng quy trình và cung cấp phản hồi cho từng bước. Trước tiên, bạn được yêu cầu chọn dạng bài toán phân tích mà bạn muốn thực hiện (xem Hình 1). Lựa chọn này giúp giới hạn và đảm bảo tập trung vào điều kiện đầu vào phù hợp cho bài toán đó, vì vậy chỉ những thông số nào phù hợp với dạng phân tích này mới được hiển thị ở các bước tiếp theo.

Simulation - HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH CHO KỸ SƯ PHÂN TÍCH KẾT CẤU
Hình 1 - Lựa chọn dạng bài toán phân tích

Simulation Assistant (xem Hình 2) đưa ra danh sách các bước thiết lập phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện để dễ dàng thiết lập một bài toán phân tích điển hình.

Simulation - HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH CHO KỸ SƯ PHÂN TÍCH KẾT CẤU
Hình 2 – Hướng dẫn thiết lập điều kiện đầu vào cho phân tích với Simulation Assistant và Action Bar 

Một số thiết lập được yêu cầu phải khai báo bắt buộc, trong khi những thiết lập khác là tùy chọn. Chỉ báo trạng thái ở bên trái của từng bước thiết lập cho biết nó đã hoàn thành, chưa hoàn thành, có lỗi hay là tùy chọn. Xem Hình 3 để biết các định nghĩa trạng thái.

Simulation - HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH CHO KỸ SƯ PHÂN TÍCH KẾT CẤU
Hình 3 - Các trạng thái của các bước thiết lập bài toán

 

Thanh thiết lập 

Chọn một hành động trong Simulation Assistant để kích hoạt các bước có thể được sử dụng khi thiết lập điều kiện cho thuật toán. Các lệnh này được sử dụng cho thiết lập tính năng phân tích cần thiết để mô hình hóa môi trường vật lý cho một phân tích. Chọn một lệnh để khởi chạy thao tác cụ thể, bạn cũng có thể kích hoạt từng lệnh thông qua thanh Action (xem Hình 2) ở cuối màn hình, danh sách các bước thiết lập trong lệnh này là lối tắt để vào các lệnh có trong thẻ Action. Tập hợp con các lệnh này cho phép bạn dễ dàng thấy nhóm lệnh phổ biến nhất mà không cần phải tìm kiếm trong danh sách của Thanh Action. 

Để giới hạn số lượng lệnh bạn cần làm việc và làm cho trải nghiệm trực quan hơn, chỉ những lệnh được sử dụng nhiều nhất mới được liệt kê trong Assistant. Nếu bạn cần một lệnh nhưng không được liệt kê, bạn có thể tìm nó trong thanh Action, có thể chọn giữa các lệnh từ Assistant hoặc thanh Action: chúng có thể hoán đổi cho nhau và hoạt động phối hợp với nhau. Các trạng thái được cập nhật trong Assistant ngay cả khi các lệnh được khởi chạy từ thanh Action. 

Khi các điều kiện bắt buộc đã được thiết lập xong, trạng thái của bước thiết lập đó sẽ thay đổi để thể hiện kết quả của các bước. Hình 4 cho thấy trạng thái của bước thiết lập này báo đã hoàn thành, cũng lưu ý rằng các trạng thái của các bước tiếp theo thay đổi từ trạng thái không khả dụng sang trạng thái cập nhật sau khi các bước thiết lập trên đã hoàn thành.

Simulation - HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH CHO KỸ SƯ PHÂN TÍCH KẾT CẤU
Hình 4 - Trạng thái các bước thiết lập 

 

Thiết lập nhanh chóng và hiệu quả 

Simulation Assistant hướng dẫn bạn từng bước thiết lập cho đến khi hoàn thành (đánh dấu màu xanh lục), điều này cho phép bạn khởi chạy phân tích chỉ với một nhóm lệnh được liệt kê trong Assistant. 

Khi bạn di con trỏ chuột lên một trạng thái của bước thiết lập, phần mềm sẽ hiện lên bảng thông tin về tình trạng đó (xem Hình 5). Nếu bạn chọn một thao tác cụ thể, lệnh của Assistant sẽ cung cấp thông tin về trạng thái của thao tác đó. Nhấn F1 bất kỳ lúc nào để hiển thị bảng hỗ trợ người dùng bên trong Simulation Assistant giúp có thêm thông tin về thao tác hoặc lệnh đang hoạt động. Bảng hỗ trợ người dùng có thể có các liên kết truy cập trợ giúp trực tuyến để có thêm tài liệu chuyên sâu.

Simulation - HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH CHO KỸ SƯ PHÂN TÍCH KẾT CẤU

Simulation Assistant cho phép bạn thiết lập phân tích cấu trúc một cách nhanh chóng và hiệu quả, nó hiển thị tiến trình thiết lập phân tích cũng như bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra trong quá trình này. Tính năng này cung cấp khả năng truy cập nhanh vào các lệnh được sử dụng phổ biến nhất trong khi cho phép truy cập vào các lệnh nâng cao hơn, ít được sử dụng hơn thông qua thanh Action. 

Bạn có thể chọn sử dụng Simulation Assistant để điều khiển thiết lập phân tích, sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các bước hoàn thành hoặc ẩn hoàn toàn nó khỏi chế độ xem. Đối với người dùng mới có thể thấy được quy trình đầy đủ từng bước giúp họ tìm hiểu ứng dụng tốt hơn, trong khi những người dùng đã có kinh nghiệm có thể sử dụng các báo cáo trạng thái để theo dõi tiến trình khi họ thiết lập phân tích bằng các công cụ trong thanh tác vụ. Cả hai chế độ đều được hỗ trợ đầy đủ và chúng bổ sung cho nhau. 

Các sản phẩm phân tích 3DEXPERIENCE WORKS trên đám mây với các công cụ giúp mọi người dễ dàng kết nối và ở trên cùng một không gian làm việc trong quá trình phát triển.


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account