DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 10/10/2020 11:23:28 SA

Các sản phẩm nội thất có khối lượng nhẹ rất dễ bị lật, điều này có thể gây ra rủi ro trong quá trình sử dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Là một nhà thiết kế, bạn có thể xác định sự phân bố khối lượng, trọng tâm để thiết kế của mình trở nên an toàn hơn.

Với phần mềm SOLIDWORKS, bạn có thể kiểm tra các sản phẩm đồ nội thất trên không gian ảo trước cả khi đưa ra sản xuất. Không chỉ dành cho thiết kế - SOLIDWORKS còn dành cho phân tích, tính toán mô hình, đặc biệt là mô phỏng (Simulation). 

Chức năng Motion Simulation sẽ cho bạn biết liệu đồ đạc có bị lật hay không 

Để giải quyết vấn đề, bạn cần một công cụ tiện dụng như SOLIDWORKS Motion Simulation. Tuy nhiên, trước khi bạn khởi chạy máy tính hoặc SOLIDWORKS của mình, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những trường hợp có thể xảy ra trên sản phẩm của mình. Hãy suy nghĩ về cái bàn dưới đây. Nếu ai đó dựa vào bàn, điều gì có thể xảy ra? Nếu thiết kế sai, nó có thể bị lật. Nếu tải trọng đến theo phương ngang của bàn, mép sau của chân bàn đóng vai trò như một khớp hoặc một bản lề để bàn quay. 

SOLIDWORKS Simulation

Bây giờ có thể nghiên cứu điều này, chúng tôi có thể khởi chạy SOLIDWORKS và bật tính năng mở rộng Motion trong phần add-in. Ở phần phía trước của bảng, chúng ta sẽ xác định một lực (Force), giả sử 100N. Xem hình bên dưới để xác định hướng tải lực, chúng ta có thể sử dụng một mặt phẳng để tham chiếu. 

SOLIDWORKS Simulation

Ở mép sau của chân bàn, chúng ta sẽ xác định bản lề, chúng ta có thể sử dụng phần đối diện và chọn hai cạnh. Khi mép của chân bàn được gắn vào mép của giá đỡ thì bàn có thể quay quanh mép đó. Sau đó, chúng ta cần xác định trọng lực và xác định phần tiếp xúc giữa mặt dưới của chân bàn với mặt trên của giá đỡ để bàn không thể lật về hướng ngược lại. Sau đó, chúng ta có thể chạy mô phỏng và tạo hiệu ứng cho kết quả. Xem hình bên dưới. 

SOLIDWORKS Simulation

Trong ví dụ này, vật liệu và thiết kế của chiếc bàn tương đương 100N là đủ để lật nó. Chỉ mất vài giây để chạy mô phỏng. Theo cách tương tự, chúng ta có thể phát hiện ra rằng tải 50 N không đủ để lật nó. “ Khi chúng tôi muốn tìm hiểu sự kết hợp giữa các số liệu kích thước và vật liệu nào sẽ làm cho bàn ổn định nhất, chúng ta có thể sử dụng Design Study.” 

Design Study là một công cụ trong SOLIDWORKS giúp bạn tự động hóa việc tối ưu thiết kế một cấu trúc. Bạn chọn kích thước và vật liệu mà bạn muốn thay đổi. Bằng cách này, bạn có thể có được một kết quả vừa an toàn vừa khả thi. 

Theo cách tương tự kiểm tra một chiếc bàn xem liệu nó có khuynh hướng bị nghiêng sang một bên hay không. Chúng tôi có thể kiểm tra một chiếc kệ trong trường hợp khi bị kéo về phía trước có thể bị đổ về phía trước hay không. Bạn có thể thiết kế kệ theo cách mà khó có thể bị lật, điều này sẽ làm cho nó an toàn hơn và bạn sẽ không phải để khách hàng của mình cố định kệ vào sàn hoặc tường. 

# Bản quyền và phần mềm

Để sử dụng SOLIDWORKS Motion Simulation, bạn cần có bản quyền SOLIDWORKS Premium hoặc giấy phép SOLIDWORKS Simulation riêng biệt. Để biết license nào phù hợp nhất với bạn, hãy liên hệ với UseCASE Việt Nam chuyên phân phối SOLIDWORKS hotline 0977 682 137


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account