DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 14/04/2021 2:07:57 CH

Phần mềm SOLIDWORKS từ lâu đã là một trong những phần mềm thiết kế cơ khí lý tưởng đối với những người mới tiếp xúc. Với giao diện thân thiện, người dùng SOLIDWORKS không quá khó khăn để có thể làm quen và tự thiết kế ra những mô hình phục vụ cho công việc hoặc học tập.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng không khỏi mắc những lỗi nhỏ, khiến cho công việc trở nên không thật sự thuận lợi. UseCASE cũng từng chia sẻ một vài lỗi hoặc tips cơ bản như: lỗi Toolbox trong SOLIDWORKS, lỗi kích hoạt License ..

Trong bài viết này cũng vậy, UseCASE sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách xử lý bản vẽ khi mất tham chiếu trong mô hình 3D. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Hướng dẫn xử lý bản vẽ khi mất tham chiếu với mô hình 3D

Tại sao không hiển thị các Drawing Views khi dùng SOLIDWORKS?

Các Drawing Views (hình chiếu) không tìm thấy được trong bản vẽ khi các mô hình 3D đang được tham chiếu đã di chuyển đến một thư mục khác. Và người dùng thường không cập nhật lại đường dẫn mô hình trong phần mềm. Do đó, khi mở bản vẽ sẽ thấy các hình chiếu trống vì mô hình không nằm đúng vị trí lưu ban đầu mà bản vẽ đang tham chiếu.

Nếu bản vẽ được mở trong khi mô hình được lưu vào vị trí mới, thì sẽ không có vấn đề này… các tham chiếu của bản vẽ sẽ được cập nhật. Tương tự như nếu mô hình được di chuyển trong Windows bằng cách nhấp chuột phải vào File -> SOLIDWORKS -> Move > Update where used.

Cách giải quyết việc không hiển thị Drawing Views.

Để có thể giải quyết vấn đề không hiển thị Drawing Views trong phần mềm SOLIDWORKS. Bạn hãy làm các bước hướng dẫn ở bên dưới như sau:

  • Tắt bản vẽ  và chọn chế độ không lưu file.
  • Chọn File -> Open -> chọn bản vẽ, nhưng chưa mở -> References -> nhấn đúp vào mô hình -> dẫn đến vị trí mới của mô hình.
Hướng dẫn xử lý bản vẽ khi mất tham chiếu với mô hình 3D
  • Nhấp đúp vào mô hình để dẫn đến vị trí mới của nó
  • Đường dẫn thư mục mới xuất hiện màu xanh lục trong hộp thoại, để xác nhận thay đổi, hãy nhấn OK.

Hướng dẫn xử lý bản vẽ khi mất tham chiếu với mô hình 3D

Bây giờ, bạn sẽ thấy bản vẽ mở ra với tất cả các hình chiếu đã được chú thích. Như vậy, bạn đã thành công với việc khắc phục lỗi không hiển thị Drawing Views trong phần mềm SOLIDWORKS.

Chúc bạn thành công !
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account