DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 14/01/2021 3:40:47 CH

Trong quá trình thiết kế, việc cho ra kết quả chính xác, thông tin rõ ràng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn và đạt hiệu suất tối đa là một vấn đề rất khó khăn. Đặc biệt trong việc thiết kế, phân tích và mô phỏng sản phẩm.

Để giải quyết những vấn đề đó, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Simulation. Với SOLIDWORKS Simulation, việc thử nghiệm, phân tích thiết kế của bạn ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình đều trở nên rất dễ dàng.
 

Phần mềm sẽ nhanh chóng giúp bạn xác nhận được lỗi hoặc những điểm chưa tối ưu, qua đó nhanh chóng đưa ra giải pháp, giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.

Trong bài viết này, UseCASE sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ có tên là Load Case Manager; đây là công cụ có sẵn trong gói phần mềm SOLIDWORKS Simulation Professional và Premium.

Điểm mạnh của công cụ này chính là giúp cho người thiết kế có thể tạo các bài toán phân tích một cách linh hoạt, đáp ứng gần như đầy đủ các tình huống mà sản phẩm phải chịu tải ở thực tế.

Trong việc phân tích thiết kế, việc đưa ra những kịch bản cho phần tải là điều vô cùng phức tạp.

Vì người thiết kế phải nghĩ ra nhiều tình huống mà sản phẩm va đập vào vật cứng ở những góc khác nhau, kịch bản càng chi tiết thì khi phân tích sẽ càng tối ưu được thiết kế. 

Load Case Tree

Điều đó sẽ tốn rất nhiều thời gian và dẫn đến sai sót. Load Case Manager là cho phép người dùng tùy chỉnh trực tiếp trong phần mềm SOLIDWORKS, cho phép bạn có thể loại bỏ hoặc thay đổi phần chịu tải, cách đặt lực .. giúp cho người dùng có thể tập trung phân tích một phần trên thiết kế, đơn giản hóa quá trình thiết lập mô phỏng.

Load case manager - secondary load case

Bảng mô tả tải thứ cấp

Các trường hợp tải thứ cấp cũng cho phép người dùng xác định được tổ hợp tuyến tính của tải, đảm bảo được kịch bản ban đầu chính xác. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm tra trở nên sát với thực tế hơn và cải thiện được hệ số an toàn của sản phẩm. 

Khá tuyệt vời phải không nào! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Load Case Manager thì bạn hãy tham gia vào webinar mà UseCASE sẽ tổ chức vào lúc 9h ngày 22/1/2021. Trong buổi webinar này, các chuyên gia SOLIDWORKS của UseCASE sẽ giới thiệu chi tiết hơn về Load Case Manager và ứng dụng nó vào từng case study cụ thể.
 

 0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account