DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 29/01/2021 11:12:31 SA

Các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp phải đối mặt với những thách thức về thiết kế và phát triển sản phẩm đặc biệt khi xây dựng hệ thống băng tải, rô bốt công nghiệp, thiết bị xây dựng và các dự án lắp ráp lớn khác.

Hệ thống cơ điện ngày càng trở nên phức tạp. Các file lắp ráp thường rất lớn và có rất nhiều mặt, có thể làm chậm thao tác cập nhật mô hình CAD và tăng khả năng xảy ra các vấn đề về giao thoa và va chạm trong mô hình. Bởi vì các hệ thống này đa phần được thiết kế theo đơn đặt hàng, mọi dự án đều yêu cầu thiết kế hoàn toàn mới từ đầu.

SOLIDWORKS và File lắp ráp lớn

Với các giải pháp phát triển sản phẩm tích hợp SOLIDWORKS, các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp có công cụ để thiết kế các sản phẩm chất lượng cao nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hiệu suất trong môi trường Drawing khi dùng SOLIDWORKS

Detailing mode lần đầu tiên được giới thiệu trong SOLIDWORKS 2020 như một cách để tăng tốc độ khi làm việc với các bản vẽ chi tiết lớn. Về cơ bản, Detailing mode là một chế độ siêu nhẹ trong môi trường Drawing, trong đó bản vẽ mở ra chỉ vài giây và cho phép người dùng thao tác nhanh chóng trên bản vẽ. Detailing mode được cải thiện trong SOLIDWORKS 2021 để cho phép tạo các hình chiếu như Detail, Break, và Crop views, Hole Callout, như thể chúng ta thao tác được tất cả trên bản vẽ với chế độ Detailing mode.

Tùy chọn Enhanced Graphics Performance được triển khai lần đầu tiên trong SOLIDWORKS 2020 để tận dụng lợi thế của các cạc đồ họa cao cấp bằng cách chuyển các tác vụ nặng sang cạc, nay đã được mở rộng sang môi trường Drawing trong SOLIDWORKS 2021.

Hiệu suất Drawing cũng đã được cải thiện trong một số thao tác khác, bao gồm thao tác Zoom và xoay, chọn và di chuyển chú thích. Hiệu suất cũng đã được cải thiện khi mở bản vẽ, lưu bản vẽ dưới dạng tệp “dwg”, tạo và cập nhật dạng xem mặt cắt lớn, tự động chèn Center Mark khi tạo Section Views, tạo Detail view trong Section view, nhập Cosmetic threads vào hình chiếu và sắp xếp trong BOM.

Drawing trong SOLIDWORKS

Tự động chuyển sang chế độ Lightweight

Ngoài việc nâng cao hiệu suất trong môi trường Drawing, SOLIDWORKS 2021 còn cải thiện hiệu suất khi làm việc với file Assembly. Điều này thể hiện rõ khi mở các Sub-Assembly với hai chế độ khác nhau Resolved và Lightweight, mở các Assemly có các Component có nhiều cấu hình, cập nhật Assemly có nhiều Component và đóng các Assemly mà không lưu.

Đối với các cụm được mở ở chế độ Lightweight, các Component bậc một và Sub-Assembly sẽ tự động chuyển sang chế độ Resolve khi bạn nhấp để mở rộng một thành phần trong thanh FeatureManager. Các Component trong Sub-Assembly vẫn ở chế độ lightweight cho đến khi bạn mở rộng chúng. Điều này ngăn chặn việc tải các tập hợp lớn không cần thiết và cho phép bạn nhanh chóng truy cập để chỉnh sửa các Component bạn đang cần làm việc.

Mate trong SOLIDWORKS

Mate

Bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn ràng buộc khi lắp ráp các chi tiết trong bản lắp ráp vì vậy SOLIDWORKS cung cấp và đưa ra gợi ý các kiểu ràng buộc khác nhau để đẩy nhanh thời gian lắp ráp và đảm bảo rằng bạn tạo ra mối quan hệ lắp ráp phù hợp giữa các Component.

Trong SOLIDWORKS 2021, Property Manager được sắp xếp hợp lý, trong lệnh Mate cung cấp các tab Standard, Advanced, Analysis, Mechanical, giúp dễ dàng tìm được Mate chính xác hơn.

Ngoài ra, khi tạo Mate với biên dạng Slots, SOLIDWORKS 2021 cho phép bạn chọn loại vị trí mặc định. Điều này giúp tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ việc thường xuyên thay đổi loại vị trí khi thêm ràng buộc mới vào thiết kế của bạn, điều này cũng giúp bạn không vô tình chọn sai ràng buộc.

MAte

Đồng bộ hóa các Component.

SOLIDWORKS luôn cung cấp sự linh hoạt để thay đổi cấu hình của từng đối tượng khi thực hiện lệnh Pattern. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn tất cả các thành phần tham chiếu đến phiên bản gốc và việc định cấu hình cũng như kiểm tra kỹ từng thành phần có thể tốn nhiều thời gian.

Trong SOLIDWORKS 2021, bạn có tùy chọn đồng bộ hóa cấu hình của tất cả các phiên bản thành phần được tạo bởi Pattern. Tùy chọn mới này cũng giúp bạn tránh vô tình thay đổi cấu hình của bất kỳ thành phần nào từ Menu thả xuống và cho phép khóa tùy chọn này trong hộp thoại Component Properties.

Đồng bộ các Component

Cải tiến này đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi cấu hình nào bạn thực hiện đối với các thành phần gốc sẽ được cập nhật một cách thích hợp lên những thành phần Pattern.

Kiểm tra va chạm

Interference Detection là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra các vấn đề trong thiết kế của mình. Với SOLIDWORKS 2021, các vị trí va chạm lắp ráp có thể được theo dõi trong một bảng tính.

Tracking SOLIDWORKS

Bạn thậm chí có thể xuất các hình ảnh của Component đang sảy ra va chạm ra file Excel để những người khác trong nhóm của bạn có thể chia sẻ và xem xét. Cách hợp tác mới này để xem xét các vấn đề trong thiết kế, hạn chế các sai sót khi đưa vào sản xuất.

Lưu mô hình Defeature dưới dạng cấu hình

Một cách tuyệt vời để tăng tốc độ thiết kế cho những file lắp ráp lớn là phá vỡ mô hình để loại bỏ các thành phần không cần thiết. Khi bạn sử dụng phương pháp Silhouette trong SOLIDWORKS 2021 để đơn giản hóa mô hình, bạn có thể tạo cấu hình từ một tổ hợp đã được Defeature. Trong quá trình lắp ráp, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa cấu hình Defeature và mô hình đầy đủ, tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quá trình thay thế mô hình bị hỏng.

Defeature

Thao tác nhanh hơn

Với hệ thống phát triển sản phẩm 3D tích hợp như SOLIDWORKS, các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp có thể hợp tác và phát triển hiệu quả hơn các thiết bị và quy trình đổi mới. Và bởi vì SOLIDWORKS có thể quản lý các cụm lắp ráp lớn một cách hiệu quả, ít lãng phí thời gian hơn, do đó sản phẩm có thể được đưa ra thị trường sớm hơn và ít chi phí hơn.




0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account