DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 19/05/2020 10:30:00 SA

Có thể bạn sẽ không biết nhưng phần mềm SOLIDWORKS chứa một thư viện đồ sộ các chi tiết cơ khí theo tiêu chuẩn - gọi là Toolbox. Việc trang bị một thư viện như vậy sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng tạo được các chi tiết cơ khí như bu-lông, đai ốc, bánh răng hoặc bạc đạn .. một cách nhanh chóng mà không cần phải vẽ mới, giúp tiết kiệm thời gian.

Trong bài viết này, UseCASE sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng Toolbox với phần mềm SOLIDWORKS nhé !

Thư viện Toolbox

Lỗi điển hình khi dùng Toolbox

Trong quá trình cài đặt phần mềm SOLIDWORKS, một số máy tính có thể cài đặt bị lỗi Toolbox nên không thể sử dụng các chi tiết trong thư viện.  Khi sử dụng, phần mềm SOLIDWORKS sẽ báo máy bạn bị lỗi Toolbox và nhận được thông báo SOLIDWORKS database is missing như hình bên dưới, có nghĩa các dữ liệu trong thư viện đã bị mất.
 

Lỗi thường gặp khi dùng Toolbox

Hoặc thỉnh thoảng có một vài máy tính cũng nhận được thông báo lỗi Failed to initialize Toolbox Library. Lỗi này có nghĩa là phần mềm SOLIDWORKS không thể khởi tạo các chi tiết tiêu chuẩn trong thư viện Toolbox được.
 

Lỗi thường gặp khi dùng Toolbox

Điều này là do tính năng Hole Wizard/Toolbox không tìm thấy dữ liệu có tên SWBrowser.mdb.
 


Lỗi thường gặp khi dùng Toolbox

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề trên. Đầu tiên bạn cần tìm vị trí lưu file SWBrowser.mdb.  Bạn có thể kiếm trong C -> SOLIDWORKS Data (*) -> lang -> English. Sau đó, khởi động phần mềm SOLIDWORKS, chọn Options -> Hole Wizard/Toolbox.

Cách khắc phục lỗi khi dùng Toolbox

Chọn đường dẫn của thư mục SOLIDWORKS Data (*) có chứa file SWBrowser.mdb.

Đơn giản như vậy đó ! Bây giờ bạn hãy thử vào lại thư viện Toolbox để kiểm tra kết quả vừa làm được. Chúc bạn thành công.


LIÊN HỆ TƯ VẤN

UseCASE Việt Nam là nhà cung cấp được ủy quyền chính hãng từ Dassault System. Cung cấp các giải pháp triển khai phần mềm, đào tạo và giải pháp ứng dụng.

Hotline: 0977.682.137 hoặc Email: admin@usecase.vn
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account