DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 21/01/2021 11:07:08 SA

“Giao diện người dùng của phần mềm SOLIDWORKS cho đến nay là tốt nhất, các phần mềm CAD khác có thể hơi lỗi thời, SOLIDWORKS được cập nhật liên tục, mọi thứ trông thông thoáng và tiện dụng” Jack, Kỹ sư thiết kế của Hobbs Valve cho hay.

Hobbs Valve là công ty đã dẫn đầu trong ngành thiết kế và sản xuất van tại Vương quốc Anh từ năm 2005. Alun Hobbs sau khi trải nghiệm khoảnh khắc "Eureka Moment", đã sáng lập Hobbs Valve ở Caerphilly, sau đó làm nên tên tuổi của họ với tư cách là nhà sản xuất chuyên biệt của dòng van triple offset butterfly. Dòng van có thiết kế mới, với dòng chảy tốt hơn, chất lượng được cải thiện và về cơ bản là thời gian bảo trì cao hơn so với các giải pháp khác.

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách Hobbs Valve sử dụng SOLIDWORKS để thúc đẩy thiết kế và phát triển các sản phẩm sáng tạo của công ty.

Tại sao Hobbs Valve tin dùng phần mềm SOLIDWORKS?

“Thực sự chúng tôi đã sử dụng SOLIDWORKS trong một thời gian dài, và nó mang lại lợi ích cho toàn công ty, không chỉ các nhà thiết kế sản phẩm”. Gavin Wheeler, Giám đốc Kinh doanh tại Hobbs Valve cho biết. “Bản thân tôi sử dụng nó như một công cụ bán hàng khi đi ra ngoài đường. Nó được sử dụng trong toàn công ty và ở mọi giai đoạn, từ ý tưởng, nơi nhóm kỹ sư đang xây dựng các mô hình, từng đai ốc và bu lông cho đến quá trình sản xuất van trong nhà máy ” Gavin tiếp tục.

Tổng giám đốc tại Hobbs Valve, Bethan Abram, đồng ý: “Điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với mô hình công ty chúng tôi. Chúng tôi từng giải quyết rất nhiều lựa chọn sản xuất theo yêu cầu và SOLIDWORKS giúp chúng tôi cung cấp giải pháp cho khách hàng của mình ”.

Hobbs Valve cải tiến tuyệt vời nhờ vào SOLIDWORKS
“Là một người không phải là kỹ sư, tôi vẫn có thể sử dụng SOLIDWORKS nhanh chóng và có thể điều hướng qua hệ thống rất dễ dàng để có thể hỗ trợ mọi người khi họ cần sự trợ giúp của tôi”

Sử dụng công nghệ mới tại Hobbs Valve

Công nghệ luôn phát triển và SOLIDWORKS cũng vậy, 3D Printing và Augmented Reality (AR) là hai công cụ mà Hobbs Valve đặc biệt tận dụng. Giám đốc bán hàng - Gavin Wheeler giải thích: “Việc khắc các van có trọng lượng lớn 20kg hoặc 30kg không phải là điều thú vị, vì vậy tôi đã giao nhiệm vụ cho nhóm thiết kế sản xuất các mô hình in 3D cho chúng tôi bằng cách sử dụng SOLIDWORKS. Điều này đã giúp giảm trọng lượng xuống >1 kg, dễ dàng hơn rất nhiều để xử lý. Tôi cũng sử dụng AR khi giới thiệu sản phẩm của chúng tôi cho khách hàng. Chúng tôi sử dụng printed QR code để sau đó tận dụng trong eDrawings. Đây là những mô hình 3D đầy đủ mà chúng tôi có thể di chuyển, làm nổi bật một số phần nhất định và thực sự thêm vào các tính năng và lợi ích nhất định mà chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho khách hàng của mình ”.

Hobbs Valve cải tiến tuyệt vời nhờ vào SOLIDWORKS
 "Tất cả những gì bạn hình dung và nhìn thấy là niềm tin đối với tôi"

Nhóm thiết kế nghĩ gì về SOLIDWORKS

Kỹ sư thiết kế Jack, đã thử một vài hệ thống CAD khác nhau và không thể nghi ngờ gì về nhận định của anh ấy: “Giao diện người dùng SOLIDWORKS cho đến nay là tốt nhất, các phần mềm CAD khác có thể hơi lỗi thời, SOLIDWORKS luôn được cập nhật, mọi thứ trông thông thoáng và tiện dụng, ”Jack nói. Nó cũng không chỉ dừng ở chuyện trông như thế nào, nhóm thiết kế tại Hobbs Valve đã đặc biệt ấn tượng với việc tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các bảng thiết kế có sẵn trong SOLIDWORKS. Jack giải thích: “Các bảng thiết kế thực sự ổn, bởi vì chúng tôi có thể sử dụng Excel để lập kế hoạch tất cả các kích thước, dung sai, khoảng trống trước khi nhập dữ liệu này vào SOLIDWORKS, nơi mô hình được tạo tự động cho chúng tôi. Điều này làm cho mọi thứ nhanh hơn rất nhiều vì chúng tôi có thể tạo ra một loạt sản phẩm chỉ với một vài người trong thời gian nhanh chóng ”.

Hobbs Valve cũng đang sử trải nghiệm ảo do SOLIDWORKS Simulation cung cấp, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm quá trình tạo mẫu vật lý như Jack giải thích: “Chúng tôi cũng thực hiện phân tích cấu trúc. Khi chúng tôi đã hoàn thành mọi thứ, chúng tôi cần đảm bảo rằng nó ổn định và có rất nhiều điều bạn có thể làm khi sử dụng CAD. Chúng tôi cũng sử dụng phân tích phần tử hữu hạn (FEA), mô phỏng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bởi vì nếu bạn không mô phỏng, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho các bài kiểm tra vật lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem trục của bạn sẽ gãy ở đâu và khi nào, bạn sẽ phải ... bẻ trục theo đúng nghĩa đen! Nó giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian”.
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account