DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 28/03/2020 2:07:11 CH

Tech-Clarity đã thu thập và phân tích từ 413 phản hồi cho cuộc khảo sát về việc quản lý các dữ liệu thiết kế của các công ty vừa và nhỏ tại khắp các nơi trên thế giới bao gồm: Bắc Mỹ (43%), Châu Á /Thái Bình Dương (31%), Tây Âu (25%), Đông Âu (7%) và những quốc gia khác bao gồm Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi. Hầu hết những đối tượng được khảo sát đang làm việc với vai trò là kỹ sư thiết kế, nhà quản lý, chủ Doanh nghiệp đến từ hàng loạt các ngành công nghiệp bao gồm Thiết bị /Máy móc công nghiệp (31%), Kiến trúc /Kỹ thuật /Xây dựng (28%), Ô tô (22%), Điện tử /Công nghệ cao (14%), Năng lượng /Hệ thống phụ trợ (13%), Sản phẩm xây dựng và Chế tạo (9%), Sản phẩm tiêu dùng (7%) và các sản phẩm khác.

Trong khảo sát này, Tech-Clarity đã chỉ ra thực trạng quản lý các dữ liệu của hầu hết các Doanh nghiệp trên thế giới đang gặp phải và đưa ra giải pháp cụ thể để giải quyết triệt để các khó khăn trên.

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC QUẢN LÝ DỮ LIỆU THIẾT KẾ CỦA DOANH NGHIỆP

Các vấn đề mà Doanh nghiệp thường gặp phải

Các công ty vừa và nhỏ cạnh tranh đến từ sự đổi mới và tốc độ làm việc. Tuy nhiên, họ vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc quản lý các tệp 3D CAD thiết kế trong khi các công ty lớn đang làm rất tốt điều này. Vậy làm thế nào để các Doanh nghiệp nhỏ và các nhóm thiết kế có thể quản lý các dữ liệu CAD mà không làm mất nhiều thời gian, để họ tập trung đổi mới và đáp ứng các nhu cầu cho khách hàng?

Trong khảo sát chỉ ra rằng các công ty phải chịu những khó khăn điển hình trong việc quản lý tệp dữ liệu. Những khó khăn bao gồm việc tìm kiếm, truy cập, kiểm soát thay đổi và chia sẻ dữ liệu thiết kế… Những người được khảo sát cũng chỉ ra rằng họ phải đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến việc các tệp bị xung đột, sửa đổi không được kiểm soát, sao chép tệp và mất dữ liệu. Nhiều công ty cũng phàn nàn về các sự cố trong quá trình hợp tác làm việc vì khó chia sẻ dữ liệu với người khác.

  • Hơn 28% Doanh nghiệp làm việc trên các phiên bản sai, 40% gặp sự cố với dữ liệu trùng lặp Điều này có thể là do họ chưa có quy trình và công cụ kiểm soát lịch sử sửa đổi file, chưa có hệ thống chung để lưu trữ dữ liệu hoặc chưa biết cách tái sử dụng lại những thiết kế có sẵn cho phù hợp.

Số liệu nghiên cứu từ doanh nghiệp

Những trở ngại trong quản lý dữ liệu gây cảm giác khó khăn cho các kỹ sư trong quá trình làm việc. Nhưng trong một số trường hợp, chúng thường xảy ra rất phổ biến khiến nhiều người chỉ đơn giản xem đó như một việc làm thường ngày. Tuy nhiên, việc tác động này không chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân mà đến cả Doanh nghiệp.

Năng suất làm việc thấp

Tác động lớn nhất đến kinh doanh từ việc quản lý dữ liệu thiết kế khó khăn là lãng phí thời gian làm việc của các kỹ sư. Các kỹ sư phải dành khá nhiều thời gian để tìm kiếm và chỉnh sửa dữ liệu.

Hơn 3/4 (79%) của các công ty nhỏ cho thấy họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề này.

Các doanh nghiệp lãng phí trung bình 35% thời gian cho các nhiệm vụ quản lý dữ liệu nhưng không mang lại hiệu quả.

Số liệu nghiên cứu từ doanh nghiệp
Tốn kém thời gian chỉnh sửa file

Bất cứ ai đã làm việc với 3D CAD có lẽ đều quen thuộc với việc file lắp ráp bị lỗi. Mỗi chi tiết trong bản lắp ráp bị lỗi hoặc mất sẽ ảnh hướng đến hàng loạt các chi tiết khác và cả bản lắp ráp, điều đó dẫn đến tình trạng phải bỏ ra rất nhiều thời gian để có thể sửa chữa các lỗi này.

Hơn 1/3 (39%) các công ty được khảo sát họ nói rằng họ phải sửa chữa các bản lắp ráp lỗi ít nhất một lần trong tuần, khoảng 3/4 (78%) nói rằng họ phải đối mặt với việc này ít nhất một lần trong tháng. Mặc dù 18% nói rằng điều đó chỉ thỉnh thoảng xảy ra, nhưng chỉ có 3% nói rằng điều đó chưa từng xảy ra với họ.

Những người trả lời khảo sát này cho biết, phải mất trung bình 2,5 giờ để sửa chữa các cụm lắp ráp bị lỗi. Điều này khiến các kỹ sư không có thời gian tập trung vào thiết kế, phát triển sản phẩm.

Các doanh nghiệp thường gặp phải nhiều vấn đề quản lý sự liên kết của dữ liệu, chẳng hạn như lỗi sao chép, di chuyển một thiết kế, ghi đè hoặc có một tệp bị đổi tên.

Số liệu nghiên cứu từ doanh nghiệp

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DỮ LIỆU HIỆU QUẢ

Nâng cao hiệu suất làm việc từ giải pháp quản lý dữ liệu thiết kế

Nghiên cứu chỉ ra mối tương quan giữa hiệu suất phát triển sản phẩm với việc quản lý dữ liệu. Hơn một nửa các công ty tham gia khảo sát nói rằng kết quả làm việc cao hơn khi loại bỏ các khó khăn trong quản lý dữ liệu.

  • Những nhà thiết kế chuyên nghiệp dành ít hơn 25% thời gian cho các nhiệm vụ quản lý dữ liệu thiết kế.

  • Các công ty hàng đầu thế giới có khả năng sử dụng quy trình PDM hoặc PLM cao hơn 30%.

Những điều này, cùng với kết quả nghiên cứu khác liên quan đến việc quản lý dữ liệu, khiến chúng tôi kết luận rằng PDM /PLM giúp các công ty cải thiện hiệu suất và đạt các mục tiêu trong phát triển sản phẩm.

Mặc dù những lợi thế đã được chứng minh, nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng ít sử dụng những hệ thống PDM /PLM hơn các công ty lớn. Thay vào đó, họ có xu hướng sử dụng Network, Drive hoặc đa phần họ lưu trữ trên máy tính cá nhân. Mặt khác, các công ty lớn có xu hướng sử dụng hệ thống PDM gần gấp ba lần.

Số liệu nghiên cứu từ doanh nghiệp

Các Doanh nghiệp đạt hiệu suất làm việc cao hơn 44% khi sử dụng hệ thống PDM để quản lý dữ liệu thiết kế. Việc này đưa chúng ta đến kết luận rằng các giải pháp quản lý dữ liệu thiết kế có thể cải thiện hiệu suất phát triển sản phẩm ngay cả những Doanh nghiệp nhỏ nhất.

Tự động hóa các quy trình CAD để cải thiện hiệu suất

Những hệ thống quản lý dữ liệu cũng cho phép quản lý cả quy trình công việc thay vì chỉ quản lý dữ liệu thông thường. Các nhà nghiên cứu đánh giá những quy trình được tự động hóa trong các công ty với giải pháp quản lý dữ liệu. Khả năng tự động hóa các quy trình để kiểm soát truy cập, sửa đổi, chuyển trạng thái dữ liệu, kiểm tra, duyệt. Những quy trình này giúp các công ty loại bỏ các kỹ thuật quản lý tệp thủ công như quy ước đặt tên tệp, vị trí lưu trữ.

Tự động hóa các quy trình 3D CAD để cải thiện hiệu suất

Ngoài ra, các giải pháp của PDM giúp truy cập và chia sẻ dữ liệu CAD dễ dàng, an toàn và nhanh chóng. PDM có thể mở rộng để luôn đảm bảo việc kết nối, hợp tác làm việc với các phòng ban, nhà cung cấp, khách hàng trên cùng một cơ sở dữ liệu.

Kết luận

Phân tích số liệu khảo sát khiến chúng tôi kết luận rằng các giải pháp quản lý dữ liệu thiết kế PDM giúp các Doanh nghiệp dễ dàng đạt được mục tiêu phát triển sản phẩm của họ.
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account