DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 16/12/2020 2:09:52 CH

3D Sheet Metal Creator trên nền tảng 3DEXPERIENCE đã có màn trở lại ấn tượng vào tháng 7 năm 2020 với tên phát hành 2021x FD01, ứng dụng này cung cấp một bộ công cụ toàn diện dành riêng cho thiết kế kim loại tấm, các bộ phận, cụm và các chi tiết dạng vỏ. 

Ưu điểm của 3D Sheet Metal Creator cung cấp cho các kỹ sư và nhà thiết kế một quy trình làm việc hoàn chỉnh, tạo ra các thiết kế về kim loại tấm hoàn chỉnh đưa vào sản xuất được thực hiện hoàn toàn trên trình duyệt web. 

Tính năng này được ra mắt mang lại hai công cụ chính bao gồm FD02 và FD03 cải tiến tuyệt vời. Hãy cùng xem qua một số tính năng mới mà hai bản cập nhật này mang lại.

Một trong những tính năng quan trọng nhất và được yêu cầu phải có kể từ khi ra mắt ứng dụng này bao gồm khả năng lưu trạng thái "trải phẳng" của mô hình kim loại tấm dưới dạng file DXF, không mất nhiều thời gian trước khi tùy chọn này hiển thị. Người dùng có thể chọn lưu chế độ "trải phẳng" của mô hình dưới dạng DXF trong FD02. Điều này cho phép các nhà sản xuất Export trực tiếp từ 3D Sheet Metal Creator.

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator

Bạn cũng có thể sử dụng lại dữ liệu mô hình hiện có và giảm thời gian tạo mô hình bằng cách chuyển đổi mô hình sang dạng hình học kim loại tấm bằng tính năng Recognize feature. Điều này cho phép đối tượng hình học được tạo trong các ứng dụng 3DExperience Design khác hoặc thậm chí là các mô hình kim loại tấm được tạo trong các ứng dụng 3D khác, được chuyển đổi thành mô hình dạng kim loại tấm bên trong 3D Sheet Metal Creator.

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator

Một cải tiến mới tuyệt vời khác trong 3D Sheet Metal Creator FD02 là khả năng tạo thành phần đột (Forming tool). Tính năng mới này giúp loại bỏ các kỹ thuật tạo mô hình phức tạp khi làm với các "thành phần đột" trên mô hình kim loại tấm. Nếu như bạn đã có sẵn một thư viện Forming tool thì chỉ cần đưa nó vào nền tảng 3DEXPERIENCE và tiếp tục sử dụng nó, miễn là nó là một Solid body, nó có thể được sử dụng bất kể ứng dụng nào mà nó được thiết kế.

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator

Đối với bất kỳ ai làm việc với các mô hình Surface và cần sử dụng lại các mô hình đó hoặc chuyển đổi chúng thành dạng kim loại tấm, FD02 cũng giới thiệu lệnh Convert Surface mới. Điều này làm tăng năng suất thiết kế bằng cách sử dụng các bề mặt hiện có và chỉ cần chuyển đổi chúng thành hình học kim loại tấm.

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator

Ngoài ra, tính năng Check Overlapping đã được giới thiệu trong FD02. Tính năng mới tuyệt vời này cho phép người dùng kiểm tra nhanh chóng để loại bỏ lỗi thiết kế và giảm sự chậm trễ trong quá trình sản xuất tốn kém do hình học chồng chéo khi các bộ phận được tạo thành. Cũng giống như chúng tôi thích sử dụng tính năng kiểm tra va chạm khi làm việc với các mô hình Assembly để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều khớp đúng cách, tính năng mới này cho phép người dùng đảm bảo rằng các bộ phận có thể được trải phẳng và không xảy ra bất kỳ sự va chạm nào trong quá trình gia công.

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator

Sketch là công cụ quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng thiết kế nào. Đây là lý do tại sao trong FD03 các lệnh phác thảo mới như Parallelogram, Midpoint centerline slot, Three point arc slot, Center arc slot đã được thêm vào tất cả các ứng dụng 3DEXPERIENCE Design bao gồm cả 3D Sheet Metal Creator. Danh sách này sẽ tiếp tục phát triển để công cụ sketch trở nên thông minh hơn và tiết kiệm thời gian làm việc của bạn hơn. 

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator

3D Sheet Metal Creator, cũng như 3D Creator và 3D Sculptor, đều có khả năng Design Assistant để cải thiện và tiết kiệm thời gian khi sử dụng các công cụ và tính năng cơ bản. Trong FD03, Design Assistant này bổ sung tính năng tự động nhận dạng cạnh khi tạo Chamfer hoặc Corner. Chức năng quan trọng này sẽ tiết kiệm rất nhiều lần nhấp và kéo dài tuổi thọ pin  cho chuột của bạn!

Có gì mới trong 3D Sheet Metal Creator 3D trên nền tảng 3DEXPERIENCE

Với danh mục giải pháp ngày càng tăng và công nghệ đám mây an toàn, nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép bạn quản lý tất cả các khía cạnh của quy trình phát triển sản phẩm của mình đồng thời giảm chi phí cơ sở hạ tầng, chi phí CNTT, bảo trì phần mềm và độ phức tạp. Tất cả các giải pháp 3DEXPERIENCE hoạt động liền mạch với nhau, đơn giản hóa việc quản lý, chia sẻ và cộng tác dữ liệu trên toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh của bạn. 

Bạn muốn dùng thử công cụ thiết kế kim loại tấm tuyệt vời dựa trên web 100% này? Hãy liên hệ ngay với UseCASE Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account