DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 02/02/2021 3:12:03 CH

Từ SOLIDWORKS Visualize, chúng ta có thể xuất các file Visualize sang các định dạng tệp Extended Reality GLTF và GLB. Những định dạng này là gì và chúng ta sử dụng chúng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Chế độ Extended Reality XR trong SOLIDWORKS VISUALIZE

Graphics Language Transmission (GLTF) là định dạng tệp 3D sử dụng định dạng JSON để lưu trữ dữ liệu 3D, giống như đồ họa 3D JPEG. GLB là nhị phân cho GLTF mà tất cả nội dung đều nằm trong một tệp duy nhất, vì vậy GLB nhỏ gọn hơn và dễ đọc hơn. Chúng thường được sử dụng trong XR - cả VR và AR, trò chơi, ứng dụng web tương tác như thương mại điện tử.

Sử dụng 3D cho thương mại điện tử là một xu hướng đang gia tăng hiện nay và SOLIDWORKS có thể nắm bắt xu hướng này với việc Export sang XR. Không giống như cách xem hình ảnh sản phẩm 2D truyền thống, chúng ta có thể xoay tự do, phóng to để quan sát sản phẩm tốt hơn. Chúng ta cũng có thể định cấu hình hiển thị các mô hình như màu sắc, các thành phần và hoạt ảnh của chúng. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho việc mua sắm trực tuyến. Đây là một trong những ví dụ tuyệt vời sử dụng 3D làm nền tảng thương mại điện tử.

Trong SOLIDWORKS Visualize, chúng ta chỉ cần Export các dự án của mình sang GLTF/GLB mà không cần Render (File -> Export- > Export Project -> Extended Reality) ở cả phiên bản SOLIDWORKS Visualize Standard và SOLIDWORKS Visualize Professional, nhưng chỉ Export được Animations nếu sử dụng phiên bản SOLIDWORKS Visualize Professional.

Phần mềm Export tất cả các dữ liệu của Visualize Project bao gồm mô hình, vị trí, Appearances, Textures và Animations, nhưng những thứ khác như Cameras và Environments thì phụ thuộc vào người xem.

Từ SOLIDWORKS Visualize, chúng ta thậm chí có thể xuất định dạng Draco Compression của XR để có kích thước tệp nhỏ hơn.

CHẾ ĐỘ EXTENDED REALITY XR TRONG SOLIDWORKS VISUALIZE

Nếu bạn không có License Visualize, bạn vẫn có thể dùng thử SOLIDWORKS bằng cách tải xuống phần bổ trợ XR Exporter. Tuy nhiên Visualize vẫn được ưu tiên hơn vì độ trực quan tốt hơn nhiều.

CHẾ ĐỘ EXTENDED REALITY XR TRONG SOLIDWORKS VISUALIZE

Một ưu điểm lớn khiến XR trở nên phổ biến là dễ đọc. Chúng ta có thể xem nó trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động hay trên trình duyệt web, Microsoft Office 365 và các trình xem 3D thông thường khác.

Do đó, bạn có thể cung cấp hình ảnh tuyệt vời về sản phẩm trên các trang web của riêng bạn, hoặc thậm chí là các cửa hàng trực tuyến.
 
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account