DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 16/06/2020 4:45:00 CH

SOLIDWORKS là phần mềm tích hợp CAD/CAE/ CAM thuộc hãng Dassault System. Tính đến năm 2020, hãng đã bán ra hơn 3,5 triệu License trên thế giới. SOLIDWORKS được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong thiết kế, mô phỏng và sản xuất như cơ khí chính xác, điện tử, ô tô, robot công nghiệp, khuôn mẫu, thiết kế kim loại tấm, thép kết cấu…

Phần mềm SOLIDWORKS cho phép tăng tốc quá trình thiết kế với SOLIDWORKS 3D CAD, mô phỏng thực tế với SOLIDWORKS Simulation, lập trình gia công với SOLIDWORKS CAM, quản lý dữ liệu sản phẩm với SOLIDWORKS PDM, nền tảng đám mây 3D EXPERIENCE và nhiều tính năng khác. Giúp giảm thời gian, chi phí thiết kế và phát triển sản phẩm, gia tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Các loại License SOLIDWORKS

Gói License được phân ra thành 2 phần gồm: 

# License: Key license để cài phần mềm SOLIDWORKS bản quyền.

# Subscription: là gói dịch vụ bảo trì hàng năm. Có giá trị một năm, bắt buộc mua năm đầu tiên và tùy chọn mua ở những năm tiếp theo. Quyền lợi của khách hàng khi mua Subscription bao gồm:

 • Miễn phí nâng cấp version mới trong thời gian sử dụng gói Subscription.
 • Hỗ trợ sử dụng phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật 24/7: qua email, điện thoại, fax hoặc trực tiếp trong quá trình sử dụng.
 • Hỗ trợ cài đặt và kích hoạt license khi máy tính gặp sự cố, cập nhật tính năng mới.
 • Tham gia dùng thử phiên bản thử nghiệm khi có phiên bản mới.
 • Tham gia hội thảo online do hãng tổ chức.
 • Người dùng sẽ có cơ hội truy cập các tài liệu training, hướng dẫn kỹ thuật SOLIDWORKS và tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS.
 • Toàn quyền truy cập Customer Portal tải tài liệu kỹ thuật
 • Miễn phí thi chứng chỉ CSWA, CSWP có giá trị quốc tế.

SOLIDWORKS có những dạng license nào?

1. Standalone Licenses 
 • Standalone Licenses là loại giấy phép SOLIDWORKS bản quyền được cài cố định cho một máy tính với mỗi key License.
 • Sau khi giấy phép Standalone được kích hoạt, không cần kết nối internet hoặc networks server để khởi động SOLIDWORKS.
 • Giấy phép vẫn nằm trên máy tính của người dùng đến khi họ hủy kích hoạt giấy phép từ máy tính đó.
 • Hai người dùng không thể chia sẻ một giấy phép SOLIDWORKS, kể cả họ sử dụng chúng vào các thời điểm khác nhau.
 • Khi người dùng muốn chuyển giấy phép sang máy tính mới họ phải hủy kích hoạt giấy phép của máy tính cũ trước khi kích hoạt trên máy tính mới.
 • Ưu điểm của dạng license standalone là bạn có thể mang theo máy tính cá nhân (laptop) cài license SOLIDWORKS trong khi đi công tác để vẫn có thể sử dụng được phần mềm SOLIDWORKS khi bạn di chuyển.
2. Network Licenses
 • Với license SOLIDWORKS network, bạn sẽ phải trả thêm phí network installation trong lần đầu tiên so với license standalone. Tuy nhiên, bạn có thể cài được phần mềm SOLIDWORKS trên số lượng máy tính không giới hạn (trong nhà máy của bạn). Tại một thời điểm bất kì, số lượng license SOLIDWORKS có thể sử dụng tương đương với số license mà bạn đã đăng ký (mua bản quyền).
 • Khi SOLIDWORKS khởi động trên máy tính của 01 người dùng, nó sẽ gửi một yêu cầu đến máy chủ cấp phép. Nếu còn giấy phép SOLIDWORKS bản quyền chưa được sử dụng, trình quản lý giấy phép cho phép chương trình của người dùng mở, người dùng sẽ sử dụng 01 license từ máy chủ.
 • License cũng có thể được mượn từ máy chủ mục đích sử dụng offline trong một khoảng thời gian nhất định (tối đa 30 ngày).
 • Người quản lý giấy phép theo dõi được những ai đang dùng phần mềm và dùng trong bao lâu.
 • Nhiều giấy phép có thể được quản lý trên một máy chủ duy nhất.
 • Network Licenses cũng có thể được chứa nhiều sản phẩm trong một giấy phép duy nhất, tất cả đều chia sẻ một số sê -ri.
 • Ưu điểm của dạng license network: Thuận tiện cho việc quản lý license khi có nhiều user trong nhà xưởng, việc thay đổi nhân sự hoặc thay đổi máy tính (do hỏng hóc, thay mới) không làm gián đoạn quá trình công việc và người quản lý license có thể chủ động trong việc phân quyền sử dụng cho người dùng. Tận dụng tối ưu về chi phí trong trường hợp tổ chức lao động ca kíp.
3. Online Licensing
 • Giúp cho việc sử dụng các license trên nhiều máy tính tiện lợi hơn.
 • SOLIDWORKS Login sẽ chuyển các nội dung và cài đặt các tùy chon đến bất kỳ máy tính nào được cài SOLIDWORKS, trong khi Admin Portal cho phép quản lý các sản phẩm và dịch vụ của SOLIDWORKS dễ dàng hơn
 • SOLIDWORKS Admin Portal là một hệ thống quản lý dịch vụ và tài sản dựa trên đám mây được sử dụng để quản lý online licenses và gán chúng cho người dùng. Admin Portal giúp quản trị viên dễ dàng theo dõi tất cả các giấy phép SOLIDWORKS của họ, mời thành viên vào tài khoản, gán sản phẩm và dịch vụ cho thành viên và tạo quản trị viên mới. Quản trị viên cũng có thể xóa người dùng khỏi giấy phép, ngay cả khi người dùng ở các địa điểm từ xa.
 • Online Licensing SOLIDWORKS cho phép bạn linh hoạt sử dụng một giấy phép trên tất cả các thiết bị của mình ở bất kỳ vị trí nào mà không phải kích hoạt thủ công và hủy kích hoạt giấy phép trên mỗi máy.
 • Bạn có thể đồng bộ hóa các cài đặt SOLIDWORKS trên các máy và truy cập các trang web của SOLIDWORKS như MySolidWorks.com và cổng thông tin khách hàng của SOLIDWORKS mà không cần phải đăng nhập lại. Bạn phải có quyền truy cập internet để đăng nhập và sử dụng giấy phép trực tuyến, nhưng sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn chế độ offline và sử dụng trong khi thiết bị không được kết nối với mạng.

Giấy phép bản quyền SOLIDWORKS vĩnh viễn hoặc có thời hạn

Perpetual license: giấy phép vĩnh viễn

Giấy phép vĩnh viễn là sự lựa chọn phổ biến nhất cho khách hàng khi mua SOLIDWORKS bản quyền. Một giấy phép vĩnh viễn, đúng như cái tên của nó, sẽ không bao giờ hết hạn. Đây được coi như dạng đầu tư tiết kiệm nhất đối với các doanh nghiệp muốn sử dụng SOLIDWORKS trong thời gian dài.

Giấp phép vĩnh viễn với phí bảo trì hằng năm có tổng chi phí thấp nhất trong thời gian dài. Khách hàng có được sự an tâm khi biết rằng dữ liệu và tài sản trí tuệ mà họ tạo ra sẽ luôn có thể truy cập và có sẵn. Cũng như các phần mềm khác, khách hàng sử dụng SOLIDWORKS bản quyền vĩnh viễn cần mua mua thêm gói bảo trì hàng năm để hỗ trợ kỹ thuật và nâng cấp sản phẩm lên phiên bản mới. Khi mua phần mềm lần đầu tiên, việc mua gói bảo trì 01 năm là bắt buộc. Sau 01 năm, người dùng có thể lựa chọn tiếp tục gia hạn hoặc chấm dứt giá hạn gói bảo trì phần mềm.

Term license: giấy phép SOLIDWORKS bản quyền có thời hạn

Nếu bạn chưa có một ngân sách đủ để mua bản quyền phần mềm SOLIDWORKS dạng license vĩnh viễn ngay trong lần đầu tiên, bạn có thể mua bản quyền phần mềm SOLIDWORKS dạng ngắn hạn.

License dạng này được cấp cho thời hạn tối thiểu là 3 tháng đến 1 năm. Nó cũng là dạng đầu tư phù hợp cho các dự án thiết kế hoặc sản xuất ngắn hạn.

Giấy phép theo thời hạn sẽ có mức đầu tư ban đầu thấp hơn đáng kể nên giá bản quyền SOLIDWORKS ban đầu sẽ thấp hơn, hấp dẫn đối với những công ty mới thành lập hoặc các liên doanh, cung cấp sự linh hoạt nhất để có thể tăng hoặc giảm số lượng giấy phép phần mềm bạn cần bất kỳ lúc nào.


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account