DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 02/12/2020 2:20:09 CH

Đua xe công thức là chuyện không hề xa lạ, nhưng đó là điều rất đáng ngạc nhiên khi đội đua xe đến từ Ấn Độ trong bài viết này là sinh viên: Axlr8r. Được SW Education tài trợ và cho đến nay Axlr8r Formula Racing đã gặt hái nhiều thành công nổi bật.

Axlr8r Formula Racing - Đội đua xe công thức sinh viên đến từ Ấn Độ

Axlr8r Formula Racing là đội đua đầu tiên đến từ Ấn Độ vượt qua năm lần kiểm tra kỹ lưỡng tại Student Germany ở hạng mục điện. Trải qua nhiều thách thức và gian nan, họ ngày càng kiên cường, bền bì hơn bao giờ hết. Và cũng chính thành công này giúp họ nhận thức rõ sức mạnh của tinh thần đồng đội hơn bao giờ hết.

Deepansu Kaushik và Vivek Mahindrakar – những trưởng nhóm của Axlr8r Formula Racing, cả hai đều là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật cơ khí và là một mảnh ghép không thể thiếu của nhóm – 22 thành viên trong hơn ba năm. Chính bởi niềm đam mê mãnh liệt với ô tô và mô tô thể thao, họ tìm đến Formula Student – nơi tốt nhất để học cách phát triển sản phẩm hoàn chỉnh và trau dồi kỹ năng về kỹ thuật.

Axlr8r Formula Racing

Thông thường, các sinh viên tại IIT Delhi sẽ không được học mô hình 3D cho đến học kỳ thứ tư (năm thứ hai) nhưng để chuẩn bị cho Formula Student, các thành viên của Axlr8r Formula Racing đã phải bắt đầu làm quen trước với mô hình 3D ngay trong năm đầu tiên. Các thành viên có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các sinh viên năm nhất và cho họ làm quen dần với mô hình CAD / 3D.

Nhóm không chỉ sử dụng SOLIDWORKS Premium để thiết kế các bộ phận mà còn sử dụng SOLIDWORKS Flow Simulation để nghiên cứu hiệu quả làm mát của các bộ phận khác nhau như bộ tản nhiệt và bình sạc điện, CFA và FEA để phân tích cấu trúc tĩnh, nước rút cho các bộ phận và để tối ưu hóa luồng không khí xung quanh xe. SOLIDWORKS Visualize cho hiển thị bản hoàn chỉnh cuối cùng và SOLIDWORKS Electrical để tích hợp ETVs cho dây định tuyến.

Axlr8r Formula Racing - Đội đua xe công thức sinh viên đến từ Ấn Độ

Formula Student Germany trở thành một trong những nơi tuyển chọn tốt nhất cho các kỹ sư và nhà lãnh đạo tương lai. Với suy nghĩ trên, Axlr8r đã điều hành đội hình với cơ cấu tổ chức tương tự. Trong đó, Hội đồng Sinh viên là tập hợp các sinh viên có quyền cao nhất trong đội bao gồm đội trưởng và các sinh viên hỗ trợ. Sau đó, các kỹ sư trưởng sẽ xem xét các bộ phận cụ thể chẳng hạn như: kỹ sư trưởng hệ thống cơ khí, kỹ sư trưởng hệ thống điện. Tiếp theo đó, mỗi bộ phận phụ sẽ có các kỹ sư cấp cao riêng. Ngoài ra, nhóm còn tổ chức thêm nhiều lĩnh vực phụ như: khung gầm, hệ thống treo, phanh, hệ thống truyền động, làm mát, kiểm soát truyền động, bình sạc điện, DAQ và BMS,...

Formula Student Germany còn được coi là nhà vô địch thế giới của tất cả các cuộc thi Formula Student vì tài năng tuyệt vời của các đội tham gia. Các đội phải vượt qua nhiều cuộc kiểm tra để chứng minh xe của họ đủ an toàn để lái trong các điều kiện đua nhất định. Các kiểm tra kỹ lưỡng bao gồm kiểm tra cơ, điện, ắc quy, kiểm tra phanh và vận hành lúc trời mưa. Tất cả các điều kiện an toàn được thiết lập rất kỳ công theo tiêu chuẩn xe đua của Đức.

Hãy cùng xem video để biết hành trình đến thành công của đội tại Formula Student Germany

Được biết, Deepansu sẽ tốt nghiệp trong năm nay còn Vivek sẽ bước vào năm học cuối. Trước khi tốt nghiệp, Deepansu có đôi lời gửi gắm: “Khi trải qua những tình huống khó khăn khác nhau, điều tốt nhất bạn nên làm là giữ vững tinh thần, đặt niềm tin vào các thành viên trong nhóm.. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra, nếu chúng ta cống hiến 100%, chúng ta sẽ tìm được cách giải quyết các vấn đề. Đối với tôi, Axlr8r Formula Racing luôn luôn là một gia đình thứ hai. Đó là điều tôi muốn nói với những người trong nhóm và hơn nữa, hãy luôn trân trọng những người theo đuổi con đường này”.

Xin chúc mừng Axlr8r Formula Racing – Đội Formula Student Electric của Delhi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!


0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account