DARE TO BE DIFFERENT
Ngày tạo: 10/03/2021 1:52:29 CH

Nhắc đến Jim Capobianco chắc các bạn sẽ không biết, nhưng nếu nhắc đến bộ phim hoạt hình Ratatouille (Chú chuột đầu bếp) của Pixar thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe một lần qua rồi đúng không nào? Jim cùng với Brad Bird (đạo diễn phim Ratatouille) và Jan Pinkava là những người đã viết nên kịch bản của bộ phim hoạt hình kì diệu đó và những bộ phim hoạt hình khác nữa của Pixar.

Trong 3DEXPERIENCE® World 2021 diễn ra vào tháng 2 vừa qua , Frederic Vacher - Giám đốc của 3DEXPERIENCE Lab đã có buổi trò chuyện online với Jim Capobianco về việc hợp tác giữa 3DEXPERIENCE Lab và đội ngũ của Jim trong dự án sắp tới của anh có tên là "The Inventor"

The Inventor

Bộ phim hoạt hình mới The Inventor

The Inventor là dự án phim hoạt hình mới nhất của Pixar kể về cuộc đời của vĩ nhân Leonardo da Vinci. Bối cảnh của phim hoạt hình được lấy vào thời điểm khi ông mới chuyển đến Pháp sinh sống, nội dung sẽ xoay quanh cuộc sống và công việc của ông tại Pháp.

Đối với những kỹ sư, kiến trúc sư hoặc những người làm trong ngành cơ khí và xây dựng nói chung, Leonardo da Vinci có thể được xem là người thầy vì những phát minh vĩ đại và kiến thức và tầm nhìn của ông.

Khi bắt đầu thực hiện dự án của mình, Jim đã gặp rất nhiều trở ngại trong việc xây dựng lại các mô hình hoặc tái thiết lại những vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Thế nên, Jim đã kêu gọi sự hỗ trợ từ phía cộng đồng ở khắp nơi trên thế giới thông qua trang KICKSTARTER.

Bạn có thể tham khảo thông tin về dự án tại đây hoặc tại website chính thức: www.theinventorfilm.com

Dành cho các bạn quan tâm về nền tảng 3DEXPERIENCE là gì?
UseCASE Việt Nam sẽ tổ chức một buổi webinar nói về nền tảng 3DEXPERIENCE vào ngày 19/3/2021 , tham gia miễn phí và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình tại link : shorturl.at/sGI67

Điều tuyệt vời tại 3DEXPERIENCE World 2021

Trong buổi nói chuyện trực tuyến với Jim Capobianco, Frederic đã đề nghị việc hợp tác giữa 3DEXPERIENCE Lab và đội ngũ của Jim về những khó khăn mà Jim gặp phải. Một điều thật tình cờ và thú vị là những mô hình/ công trình của Leonardo da Vinci được cộng đồng 3DEXPERIENCE rất quan tâm. 

The Inventor

Frederic đã trình bày rất nhiều mô hình mẫu của Leonardo được vẽ bởi cộng đồng 3DEXPERIENCE với Jim. Ông còn bày tỏ quan điểm rằng, bản thân rất thích những bộ phim của Jim nói riêng và Pixar nói chung. Việc cộng tác với Jim, Frederic mong muốn mang lại một tác phẩm hoàn chỉnh và cho người xem có cái nhìn đúng đắng nhất về Leonardo da Vinci.

Thực tế, hãng Dassault Systèmes đã tổ chức một sự kiện mang tên "3D DESIGN CHALLENGE" dành cho cộng đồng người dùng 3DEXPERIENCE nói chung và những nhà thiết kế khác nói riêng. Những người đăng ký tham dự sẽ phải dựng 3D hoàn chỉnh các mô hình của Leonardo da Vinci, họ được phép dùng phần mềm SOLIDWORKS, CATIA hoặc xDesign.

Bộ phim vẫn còn trong giai đoạn chuẩn bị, dự kiến ra mắt vào năm 2025.
0977 682 137
UseCASE Zalo Official Account